Với mẹo nhỏ này, việc rửa ngao trở nên hiệu quả hơn rất nhiều:
Cách làm sạch ngao:
Bước đầu tiên là ngâm muối. Khi rửa ngao, chúng ta cho thêm một ít muối vào để làm sạch ngao và loại sạch cát.
Bước tiếp theo bạn hãy bỏ thêm một vài giọt dầu mè hoặc dầu ăn vào. Khi dầu ăn và muối được kết hợp, thì ngao sẽ loại bỏ hoàn toàn cát.
Nguyên liệu làm canh ngao nấu chua
- 1kg ngao tươi
- Nửa quả dứa
- 2 quả cà chua
- 2-3 quả sấu chua
- Rau răm, hành lá
- Tỏi, hành tím, ớt rửa sạch
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm chuẩn bị cho món canh thêm đặc sắc
Cách làm canh ngao nấu chua
Bước 1: Bạn hãy làm sạch dứa rồi thái miếng nhỏ vừa ăn, cà chua thái múi cau, hành khô thái mỏng để chuẩn bị cho món ăn. Với rau răm, hành lá rửa sạch, thái nhỏ để khô nước
Bước 2: Bạn hãy cho ngao vào nồi luộc với lượng nước vừa đủ cho 1 bát canh lớn. Rồi sau đó, luộc cho đến khi ngao vừa mở miệng tới thì vớt ra, tránh luộc quá lâu ngao sẽ bị dai, không có được độ ngọt của món canh. Bạn hãy bỏ nước riêng ra, còn cạy thịt ngao, để riêng và ướp với tỏi, hành tím băm nhỏ, bột ngọt, tiêu, nước mắm.
Bước 3: Bạn hãy phi thơm hành khô, cho cà chua vào đảo, thêm 1 chút bột canh rồi cho ngao vào xào đến khi có mùi thơm đặc trưng rồi bạn xúc ngao xào ra bát để riêng.
Bước 4: Bạn hãy cho nước luộc ngao vào nồi, thêm sấu vào đun sôi. Tiếp theo bạn hãy cho quả sấu nhừ thì cho dứa, thịt ngao đã xào vào đun thêm khoảng chừng 5 phút.
Bước 5: Tiếp theo ban hãy bỏ rau răm, hành lá lên và đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp để cả gia đình cùng thưởng thức.
Tác giả: Min Min
-
10 loại thực phẩm tuyệt đối không được cho trẻ dưới 3 tuổi ăn: Món thứ 5 tưởng vô hại mà hại không tưởng
-
Thấy chiếc xe máy dưới mương nước, người dân lại gần thì bất ngờ phát hiện thi thể một người phụ nữ
-
5 mẹo đơn giản đảm bảo chị em kho thịt ngon hơn cả ngoài hàng, ăn hoài không chán
-
4 lợi ích không ngờ khi mẹ bầu ăn bí đỏ, nhất là điều thứ 3 ai cũng cần
-
Khi muối dưa chỉ cần thêm nước này vào đảm bảo dưa vàng ruộm, giòn sần sật chẳng lo bị khú