Nguyên liệu chuẩn bị:
- 1 kg cải bẹ xanh
- 1 lít nước đun sôi để nguôi
- 25g đường
- Gia vị bao gồm hành củ, hành lá, ớt tươi
- Nước gạo
- Muối
- Rượu trắng
- Đồ đựng dưa muối
Cách làm:
Bước 1: Một lưu ý trước khi bắt đầu muối, bạn nên phơi cải ngoài trời trong vài ngày để cải có độ dai, độ giòn và giữ được lâu mà không lo bị khú hỏng.
Bước 2: Bạn hãy đun sôi nước và để nguội một chút rồi hãy chần qua rau cải. Bạn không nên để nước quá nóng vì cải sẽ dễ bị chín nẫu làm dưa kém ngon.
Bước 3: Bạn hãy dùng nước gạo để đổ vào muối dưa bởi nước gạo có thể thúc đẩy quá trình lên men của dưa cải, còn có thể giúp dưa có nhiều axit amin có lợi cho sức khỏe của con người hơn nước bình thường.
Bước : Để món dưa muối thành công một bước quan trọng đó là thêm rượu trắng vào dưa cải để giữ dưa muối không bị hỏng. Bởi trong thành phần của rượu trắng nồng độ cao sẽ giúp khử trùng, giữ hương vị và độ giòn của dưa khiến món dưa thơm lừng giòn sần sật. Bạn hãy bỏ mỗi kg dưa cải, cho vào khoảng 5ml rượu trắng là vừa đủ.
Bước : Sau cùng bạn hãy cho dưa và và các loại gia vị vào hũ to đã chuẩn bị sẵn và chờ đến khi dưa chuyển vàng là có thể thưởng thức trong bữa ăn.