Cách chọn gà ngon
Trước tiên để có được một con gà luộc ngon, bước chọn gà rất quan trọng. Thông thường nên chọn gà ta có trọng lượng khoảng 1.5 kg tới 2 kg là ổn. Nếu bạn chọn gà quá to khi luộc gà sẽ bị nứt. Nếu không có thời gian làm gà còn sống, bạn có thể chọn mua gà đã được làm sẵn và chú ý tới những điểm sau:
Một con gà ngon sẽ có thân gà nhỏ gọn, săn chắc, ức nhỏ.Da gà ta vàng óng, có chỗ vàng đậm như cánh, ức, lưng, da gà không bị thâm tím, tím tái, không có các đốm đen, thâm tím, nổi nốt…Nếu da gà dai, vàng óng đều, mỡ gà lại trắng chứng tỏ gà bị tẩm thuốc vàng.Thịt gà săn chắc, tươi, không có mùi hôi, mùi ôi, mùi thuốc kháng sinh…
Cách luộc gà ngon không bị nứt da
Bước 1: Trước khi luộc gà, bạn nên dùng tăm để cố định đầu gà vào thân gà, sau đó cho gà vào nồi và đổ nước lạnh ngập hơn gà rồi luộc ở lửa to.
Đợi khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa và luộc thêm trong khoảng 10 phút nữa. Lưu ý trong giai đoạn này, không được đậy nắp nồi khi luộc.
Sau khoảng 10-15 phút, các bạn tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại trong khoảng 20 phút nữa thì gà sẽ chín đều.
Tùy thuộc vào độ lớn của gà, mà các bạn điều chỉnh thời gian lại cho phù hợp nhé, nếu gà quá lớn thì các bạn luộc trên bếp thêm 5 - 20 phút nữa nhé! Gà nhỏ thì giảm thời gian khoảng 5 phút.
Trong quá trình luộc, các bạn có thể cho thêm vài lát gừng hoặc vài đầu hành lá để gà được thơm ngon hơn.
Cách luộc gà bằng nồi cơm điện
Nếu như gia đình bạn không có nồi to để luộc gà bạn có thể luộc bằng nồi cơm điện cũng có thể giúp bạn luộc gà nhanh chóng và tiện lợi.
Nguyên liệu gồm: 1 con gà nặng khoảng 1,5kg được làm sạch lông mổ sẵn, gừng, phần củ hành lá, một ít muối, 1 nồi cơm điện
Cách làm: Trước tiên bạn hãy cắm điện, nhấn nút nấu đến khi nước sủi tăm thì cho hành, gừng, muối vào.
Nước sôi thì cho gà vào và nhấn nút nấu, rồi bạn tiếp tục thêm khoảng 10 phút nữa thì chuyển sang chế độ hâm nút Warm, bạn nên để khoảng 20 phút.
Lúc này bạn lấy đũa xiên vào phần thịt dày của gà nếu không thấy nước hồng ứa ra là gà đã chín. Tiếp đó, bạn hãy bớt ra và nhúng vào nồi nước lạnh sau đó quét mỡ gà trộn bột nghệ như trên để có lớp da vàng tươi.
Sau khi luộc gà muốn cho gà dai ngon, đẹp mắt sau khi hết thời gian luộc, các bạn vớt gà ra và cho vào 1 tô nước lớn, thêm vào đá viên đợi khi gà nguội hẳn thì vớt gà ra và để cho ráo nước. Với cách này sẽ giúp thịt gà săn chắc và dai hơn, đồng thời màu sắc cũng tươi ngon, bắt mắt hơn!
Sau cùng, bạn hãy lấy 1 củ nghệ, giã dập rồi trộn với 1 ít nước luộc gà, phết đều lên phần da gà để có màu vàng óng đẹp mắt, nhìn đã thấy hấp dẫn.
Tác giả: Min Min
-
Gợi ý 5 món ăn chay đơn giản cho chị em tha hồ trổ tài trong mùa lễ Vu Lan
-
Tôm rang me chua ngon đậm đà đưa cơm, ai ăn cũng gật gù khen ngợi hết lời
-
Gợi ý loại quả đem nướng còn ngon gấp 10 lần chế biến thông thường
-
Măng khô đừng vội thả vào nồi ngâm, cứ cho thêm một thứ này là mềm ngon đậm đà chỉ trong tích tắc
-
Bà bầu có nên uống nước chanh không? Uống vào giờ nào là tốt nhất cho cả mẹ và thai nhi?