Nguyên liệu:
- 1 trái bưởi
- 100g đậu xanh
- 150g đường thốt nốt
- 250g bột năng
- 1 lít nước lọc
- 2 muỗng canh muối
- 300ml nước cốt dừa
- 100g đường cát
- 1 ít lá dứa
Món chè bưởi ngọt thanh, giòn sần sật.
Cách làm:
- Gọt bưởi, lấy phần cùi bưởi màu trắng.
- Cắt phần cùi bưởi thành những miếng hạt lựu nhỏ.
- Ngâm cùi bưởi với 1 ít muối và nước sôi trong vòng 15 phút.
- Hấp đậu xanh trong vòng 10 phút để đậu xanh chín tới. (Lưu ý: Đậu xanh phải ngâm với nước khoảng 1 tiếng trước khi hấp).
- Đổ phần nước ở cùi bưởi. Xả và bóp cùi bưởi với nhiều lần nước để ra hết chất đắng.
- Hòa tan 1 chén bột năng với 50 g đường, 100 ml nước. Sau đó, cho cùi bưởi vào bóp nhẹ.
- Vớt cùi bưởi ra và tiếp tục cho cùi bưởi vào phần bột năng khô.
- Đun nước sôi, cho cùi bưởi vào luộc lửa lớn trong vòng 2 phút. Vớt ra và cho cùi bưởi vào thau đá lạnh.
- Cho 1 lít nước lọc vào nồi, 2 nhánh lá dứa và 150 g đường thốt nốt. Khi nước sôi thì cho phần cùi bưởi vào. Tiếp theo đó, cho bột năng đã hòa tan để nước sền sệt lại thì cho đậu xanh vào cuối cùng.
- Nấu nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa vào nồi, 50 g đường, cho thêm 1 xíu muối và 1 nhánh lá dứa. Cho thêm 2 muỗng canh bột năng vào để nước cốt sệt lại.
- Cho chè bưởi ra bát sau đó thêm nước cốt dừa lên trên.
Chè bưởi thơm có vị ngọt thanh, vị đậu bùi bùi, cùi bưởi giòn sần sật.
Chúc các bạn thành công!
Tác giả: Mộc
-
Hoa atiso - một loài hoa không chỉ đẹp mà còn đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe
-
Thêm thứ này vào nồi, tai heo luộc trắng giòn sần sật, không hôi không thâm xỉn
-
Chiên rán đồ ăn cứ thêm thứ này vào chảo, món nào cũng vàng ươm, giòn rụm lại không sợ dầu bắn tung tóe
-
Luộc tôm cứ dùng loại nước này, con nào con nấy đỏ au, thịt mềm ngọt, không tanh
-
Tắt bếp trước hay khóa bình gas trước mới đúng: Nấu ăn bao nhiêu năm nhưng nhiều người không biết điều này