Nguyên liệu
- 1 bó rau muống
- Một ít tép khô hoặc tôm khô
- 3 tép tỏi
- Gia vị nêm nếm: Muối, bột nêm, nước tương, dầu mè, dầu ăn
Cách chọn mua rau muống tươi xanh
Bạn nên chọn mua bó rau muống có cọng rau chỉ to cỡ chiếc đũa ăn cơm, phần ngọn nhỏ và nhìn hơi cứng, tránh chọn những cọng có kích thước to bất thường, khi ăn sẽ nhiều xơ không ngon.
Không nên chọn rau muống có phần lá nổi các nốt sần hoặc ngã vàng, những cọng rau muống có các đốt quá ngắn cũng không nên mua vì rau đã già, khi ăn sẽ rất dai.
Cách thực hiện món rau muống xào
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Rau muống sau khi mua về bạn nên nhặt rồi rửa sạch, ngâm với nước muối. Tỏi bạn cũng bóc vỏ, sau đó băm nhuyễn.
Bước 2: Xào rau muống với tôm hoặc tép khô
Đun nóng chảo rồi cho thêm vào một chút dầu ăn. Đợi dầu sôi, bạn cho tỏi vào phi thơm rồi cho thêm tép khô vào đảo đều tay cho đến khi thơm thì cho thêm chút nước tương để tôm thấm vị hơn.
Tiếp tục, bạn cho dầu ăn vào chảo nóng và cho rau muống vào xào ở lửa lớn. Khi thấy rau muống đã hơi mềm thì cho muối và hạt nêm vào nêm nếm, đảo đều tay. Trước khi tắt bếp, bạn cho thêm một chút dầu mè cho rau tươi xanh và nhiều dinh dưỡng hơn.
Cuối cùng, bạn chỉ cần cho rau muống ra dĩa và cho tôm khô lên trên là đã có một món ăn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình rồi.
Thành phẩm
Rau muống xào xanh mướt, thêm màu đỏ của tôm khô và trắng của tỏi làm món ăn thật ngon mắt. Rau muống xào giòn giòn, được nêm nếm vị cực kỳ vừa ăn và ngon miệng. Thêm nữa, chỉ cần ăn trúng tôm khô, vị mặn mặn ngòn ngọt của tôm khô sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Chỉ cần thêm một bát cơm nóng với rau muống xào tôm khô là bạn đã có thể có được bữa ăn ngon lành.
Nếu món rau muống xào đã quá nhàm chán với bạn thì tại sao không thử bỏ thêm những con tôm khô mặn mặn để làm món ăn thêm hấp dẫn nào? Hy vọng với công thức trên, bạn sẽ có được một món ăn tuy lạ mà quen, bổ sung vào thực đơn món ngon của gia đình.
Tác giả: Mộc
-
Cách làm thịt heo quay vàng ruộm, giòn tan y như ngoài hàng
-
Đầu bếp 20 năm tiết lộ: Rán đậu chớ dại cho ngay vào chảo làm thêm bước này đậu giòn tan, ngon hơn hẳn
-
Cách làm đào ngâm giòn ngon, vàng óng, để được lâu: Dùng pha trà thì ngon tuyệt
-
Luộc thịt nước sôi hay nước lạnh nhớ làm thêm bước này: Thịt trắng tinh, thơm ngon giòn sần sật, ăn không bị ngán
-
Có con đi thi tốt nghiệp THPT: Mẹ làm ngay món này cho con ăn vừa bổ dưỡng lại cực kỳ may mắn