Đầu bếp không bao giờ hé miệng: Luộc gà không cần nước, cho đúng 1 thứ da vàng, thịt ngọt

( PHUNUTODAY ) - Đầu bếp sẽ không bao giờ nói cho bạn biết bí quyết của họ để luộc gà không dùng nước mà thịt vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Cách luộc này giúp hòa quyện với mùi thơm của sả chanh và gia vị thấm sâu vào từng miếng thịt, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn.

Các món chế biến từ thịt gà luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và sự đa dạng trong cách chế biến.

Theo cách truyền thống, các bà nội trợ thường luộc gà với nước lã. Nếu luộc không khéo, món gà của bạn dễ bị nứt da, nát thịt hoặc chặt ra vẫn thấy chưa chín, thịt xương vẫn đỏ.

Để có món gà luộc ngon, chín mềm mà không sợ nấu chưa chín kỹ hay nấu quá lâu, bạn hãy thử luộc mà không cần dùng nước theo cách của mẹ đảm 9X Loan Trần (Hòa Bình) dưới đây. Bạn sẽ bất ngờ với món thịt sau khi luộc "khô" này đấy:

Nguyên liệu luộc gà

Gà ta làm sạch: 1 con (1.5kg)

Hành tây, sả, gừng, ngô ngọt, rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu hạt.

Cách luộc gà không cần nước

Đầu tiên cần chuẩn bị 1 chiếc nồi dày, nắp kín.

Sau đó lót hành tây, sả, gừng, ngô ngọt xuống đáy nồi.

Cho gà vào nồi, thêm rễ hành rễ mùi, lá chanh, tiêu hạt cho thơm. Đậy nắp nồi lại.

Bật bếp mức lớn nhất, để làm nóng nồi, khi nào thấy mùi thơm của sả hành gừng, thì hạ nhiệt xuống mức gần nhỏ nhất.

Thỉnh thoảng bạn nên mở nắp ra kiểm tra, lúc này sẽ thấy nước từ hành tây và một chút nước từ gà tiết ra nên sẽ không lo bị cháy.

Cứ khoảng 10 phút lại tăng nhiệt 1 lần, mỗi lần khoảng vài chục giây, để nồi bốc hơi lên.

Sau đó lại hạ về mức gần nhỏ nhất và duy trì nhiệt.

Nếu nồi giữ nhiệt tốt, con gà 1,5 kg chỉ luộc cỡ 30 phút là chín ngon. Thái ít lá chanh cho vào muối tiêu ớt và rắc lên gà cho đẹp.

Chấm gà với muối chanh tiêu ớt là chuẩn ngon nhất.

Tác giả: Mộc