Rán cá bỏ thẳng vào chảo khi dầu sôi là dại: Hòa nước này bỏ vào chảo trước, cá giòn tan, không vỡ nát

13:00, Thứ ba 12/09/2023

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần với công thức rán cá dưới đây bạn sẽ có thể làm sạch chảo trước khi rán, khiến cá rán giòn tan, không dính chảo, không vỡ nát.

Cách rán cá vàng đều và không bị cong

Nếu bạn muốn rán cá ngon trước tiên bạn cần phải làm sạch chảo. Trước tiên, bạn cần phải bỏ nước vào chảo rồi đun sôi một lúc rồi sau đó bạn thả thêm vào hạt muối vào sau đó bạn hãy đổ thứ nước này đi. Lúc này bạn sẽ thấy chảo sạch bóng không dính cặn bẩn. Lúc này, bạn bắt đầu chuẩn bị rán cá theo cách thông thường.

Chỉ với cách này bạn sẽ thấy chảo nhà mình sạch bong kin kít rán bất kỳ loại cá nào cũng không lo dính chảo, không lo vỡ nát.

Cách rán cá ngon không lo vỡ nát

Để dầu ăn thật sôi mới cho cá vào

Để dầu ăn thật sôi mới cho cá vào: Theo chia sẻ của các chuyên gia thì một trong những bí quyết rán cá là trước khi để cá vào chảo, dầu phải thực sự sôi. Nếu dầu chưa nóng, để cá vào sẽ làm nước trong cá chảy ra và sẽ rất khó lật, cá cũng dễ nát.

cach ran ca vang uom

Sử dụng bột chiên giòn: Khi rán cá bạn nên nếu muốn cá giòn rụm, không nát, trước khi rán bạn lăn cá qua một lớp bột khô chiên giòn.

Sử dụng muối: Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán cá như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên và cá sẽ dễ lật hơn.

Dùng nồi/chảo rán chuyên dụng: Loại chảo/nồi sâu lòng có thể rán cá ngập dầu và sẽ không làm cá bị dính chảo.

Rán cá đúng cách: Môt trong những bí quyết để rán cá vàng giòn là khi rán cá, lưu ý bạn phải đợi cho mặt cá rán vàng rồi mới lật, như vậy cá sẽ không bị nát. Bên cạnh đó, trước khi rán bạn khứa vài đường lên con cá, cá sẽ dễ thấm gia vị khi ướp và khi chiên sẽ được giòn hơn không bị cong khi rán.

cach ran ca ngon

Cách chọn cá ngon

Muốn có một món cá rán ngon ban cần phải chọn cá ngon, trước tiên cá cần phải tươi không được chết ươn. Ngoài ra, khi nhìn vào cá ban phải thấy mắt nó còn linh hoạt không bị lờ đờ không trắng lồi. Những con cá chết ươn chắc chắn khi rán không thơm ngon được. Ngoài ra, do thịt cá đã ươn nên bị nhão khi rán cũng dễ bị vỡ nát. Đồng thời, những loại cá này hay bị vi khuẩn xâm nhập nếu ăn vào dễ bị đau bụng, ngộ độc thực phẩm.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Min Min