Đừng vội thả đậu phụ vào chảo rán, đem làm món này vừa đơn giản lại thơm ngất ngây

( PHUNUTODAY ) - Đậu phụ rán đã quá quen thuộc và khiến cho cả nhà nhàm chán. Hãy thử biến tấu một chút trong cách chế biến, đảm bảo bạn sẽ có ngay món ăn ai cũng mê.

Nguyên liệu làm món đậu phụ sốt cà chua

- 1 miếng đậu phụ

- 2 quả cà chua

- 1 cây hành lá

- 15ml nước tương, 15ml dầu hào

- 1 quả tứng

- Một ít bột ớt, muối, tinh bột

- Dầu ăn

Cách làm đậu phụ sốt cà chua đơn giản

Bước 1: Sơ chế cà chua

Cà chua được cắt bỏ phần cuống, rửa sạch sau đó thái nhỏ. Lưu ý, khi chọn cà chua không nên chọn những quả chín quá, bị dập hoặc chưa được chín đều. Miếng cà chua thái không quá to để khi nghiền nhuyễn được dễ dàng hơn.

Bước 2: Cho đậu, trứng, muối, nước tương, dầu hào, tinh bột vào máy xay rồi xay nhuyễn.

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, viên đậu trứng thành từng viên tròn nhỏ sau đó cho vào chảo dầu chiên chín vàng, sau đó vớt ra đĩa.

Bước 4: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành vào xào thơm rồi đổ cà chua vào xào mềm, thêm chút nước, muối, 15ml nước tương và 15ml dầu hào vào đảo chung.

Đổ một bát con nước vào đun sôi rồi cho đậu trứng vào rim chung để đậu thấm gia vị.

Bước 5: Cuối cùng thêm chút rau mùi tây vào là xong.

Chúc bạn thành công!

Tác giả: Mộc