Chân giò vốn rất quen thuộc với mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình. Bởi không những bổ dưỡng mà còn có thể nấu nhiều món ăn khác nhau. Chân giò hầm thuốc bắc, hầm hạt sen, hầm măng đều là những món tốt cho sức khỏe. Dưới đây là công thức làm món chân giò hầm Coca lạ miệng được các chị em chia sẻ rộng rãi trên các hội nhóm nấu ăn:
Nguyên liệu:
1 kg chân giò
10 gram hành tím
3 lá hoa hồi
3 lá nguyệt quế khô
5 nhánh hành lá
1 lon 330ml Coca Cola
1 gói ngũ vị hương
Gia vị: dầu ăn, đường, hạt nêm, muối, giấm
Cách làm chân giò hầm Coca
Chân giò mua về chặt thành những miếng vừa ăn, rửa thật sạch với nước muối pha loãng. Sau đó bạn đem đi trụng sơ với nước sôi cho thịt săn lại.
Ướp với 10gr hành tím băm nhuyễn, 10gr ngũ vị hương, 2 thìa canh bột ngọt, 2 thìa canh đường, 2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh muối và 2 thìa canh nước mắm. Trộn đều cho giò heo ngấm gia vị và ướp trong 30 phút.
Tiếp đó, bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, 3 cái hoa hồi, 2 nhánh hành lá và 3 lá nguyệt quế khô. Sau khi đã có mùi thơm thì bạn cho giò heo vào xào trong 5 -7 phút.
Tiếp tục cho lon coca cùng 500ml nước lọc vào. Cho lửa to và liên tục vớt bọt. Sau đó đậy nắp hầm chân giò ở lửa riu riu khoảng 30 phút. Đến khi nước sệt lại, chân giò mềm là tắt bếp.
Cho chân giò hầm coca ra đĩa ăn cùng cơm trắng và dưa leo sẽ rất tuyệt vời.
Mẹo thực hiện món ăn thành công:
Giò heo nên chọn phần chân trước sẽ có nhiều thịt và mềm hơn.
Không cần đun đường sẫm màu quá vì khi hầm cạn nước, đường sẽ chuyển màu nâu sậm hơn là vừa.
Chúc các bạn thực hiện thành công món chân giò hầm Coca!
Tác giả: Mộc
-
Bật mí cách chọn các loại tôm tươi sống, thịt chắc, ngọt vị và những món ăn hấp dẫn
-
Hấp tôm cứ thả thêm thứ này đảm bảo tôm hết sạch mùi tanh, đỏ au đậm vị chắc thịt
-
Mâm cơm nay có gì: Bật mí bữa ăn với 4 món siêu rẻ, dân dã nhưng vô cùng tốn cơm
-
Nấu canh cua gạch đóng thành tảng nổi tự nhiên, ngọt đậm gấp 10 lần
-
Rán nem đừng vội bỏ thẳng vào chảo mỡ: Làm thêm bước này nem giòn tan, để lâu không lo ỉu