Loài cá này có chứa sắt, magnesium, natri, rất giàu kali (297,5 mg/100g tốt cho tim mạch), nhiều canxi, nên có thể được xem là giúp bổ xương...
Nguyên liệu:
- 1 con cá rô phi (khoảng 1kg), 3 nhánh hành lá, 1 nhánh gừng, nước tương đủ lượng
Cách làm:
Cá rô phi mua về đánh vảy, bỏ mang và ruột, cạo sạch màng đen trong bụng. Sau đó đem cá rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô. Dùng dao rạch một đường gần sống lưng cá để lúc hấp cá nhanh chín hơn. Rạch đường tương tự phía bên kia của cá.
Gừng cạo sạch vỏ, một nửa thái lát, 1 nửa thái chỉ. Nhét 2 lát gừng vào bụng cá.
Hành rửa sạch cắt khúc. Xếp hành lá và vài lát gừng lên đĩa sâu lòng dùng để đựng cá lúc hấp.
Cho đĩa vào nồi, bật bếp đun sôi nước, tính từ lúc nước sôi đến lúc cá chín khoảng 20-25 phút. Bạn có thể thử kiểm tra xem cá chín hoàn toàn chưa, nếu chưa có thể hấp thêm. Nếu cá đã chín tới không nên hấp quá lâu làm cá bị khô mất đi độ ngọt.
Sau đó cho đĩa cá ra. Chẻ ít hành lá rồi rắc lên cá cùng với gừng thái chỉ.
Tác giả: Mộc
-
Chảo mất hết lớp chống dính, đừng vội vứt đi: Làm cách này đồ chiên rán không bao giờ bị nát, dính chảo
-
Dù luộc loại rau gì, cứ thêm vài giọt này, rau không bị thâm đen, giữ nguyên dưỡng chất
-
Luộc vịt đừng chỉ cho nước lã với gừng, thêm loại quả này, thịt thơm mềm ngon ngọt
-
Ngâm ngao đừng dùng nước lã, thêm thứ này ngao nhả cát nhanh, thịt tươi ngon, không tanh
-
Mướp nấu hay bị thâm đen, thêm 1 bước này, canh vừa ngon ngọt lại xanh mướt