Cuốn chả lá lốt chỉ cần thêm 1 bước, chả mềm ngon, thơm phức mà không bị khô

( PHUNUTODAY ) - Nếu chỉ cuốn chả lá lốt theo cách thông thường khi rán sẽ khiến miếng chả dễ bị cháy xem, mất ngon. Thử thêm một bước đơn giản này, bạn sẽ thấy món ăn có sự khác biệt hẳn.

Nguyên liệu:

- 350gr thịt lợn băm nhỏ.

- 1 bìa đậu non.

- Nấm hương.

- Hành tím.

- Hành lá, rau mùi.

- 2 lòng đỏ trứng gà.

- Lá lốt.

- Gia vị nước mắm, hạt tiêu.

DECE5AD8-1DD6-4B9A-A3BC-BCA6046DB475

Cách chọn mua lá lốt tươi ngon

  • Lá lốt ngon là loại lá bánh tẻ, lá to đều, dày lá, màu sậm, chọn những lá còn nguyên vẹn, không bị rách.
  • Không nên chọn những lá ngả màu xanh quá đậm, nhìn cằn cỗi, cảm giác lá cứng giòn, đây là lá già.
  • Cũng không nên chọn những lá ngả nhiều về xanh nõn chuối, đây là lá non, mềm và không được thơm.

Lá lốt có mùi thơm rất quyến lũ nhất là khi cuộn thịt heo băm làm món chiên.

58F2950B-891B-494F-9ED2-7B21A172A011

Cách làm:

Làm nhỏ phần đậu phụ, thái nhỏ rau hành, hành tím băm nhỏ. Thêm gia vị và lòng đỏ trứng vào trộn đều. Để khoảng 10 phút cho ngấm.

Chả lá lốt nếu gói xong và đem chiên thì sẽ rất khô mà hay bị cháy. Vì vậy, mình sử dụng cách này:

Cuộn chả thành miếng vừa ăn.

Xếp chả đã gói vào xửng hấp.

Hấp cách thuỷ 5 phút rồi vớt ra.

- Gắp nhẹ nhàng chả lá lốt đã hấp ra khay cho nguội và ráo nước.

- Bắc chảo cho dầu và chiên vàng đều 2 mặt. Cho chả ráo dầu, xếp lên đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

29ED637C-1909-4EB0-8533-3C361654272D

Thành phẩm

Cho chả lá lốt thịt heo ra dĩa, có thể trang trí thêm ít dưa leo và cà chua bi cho đẹp mắt.

254B2FAF-11E5-4AEB-9417-3A14D135370B

Từng cuốn chả với vị ngọt của thịt hòa cùng vị béo của trứng, bên cạnh đó lá lốt tạo hương vị riêng, độc đáo tăng thêm phần hấp dẫn, ngon miệng cho bữa cơm gia đình. Dùng làm món ăn chơi hay ăn cùng cơm cũng đều rất phù hợp đấy nhé.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link