Thêm chút muối vào nước luộc rau
Khi luộc rau củ muốn rau củ xanh mướt đậm vị thì khi bắt đầu cho nước vào nồi luộc rau bạn hãy bỏ thêm vào nước vài hạt muối trắng có như vậy khi nước luộc rau sôi bạn thả rau vào sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy,=.
Lưu ý: Khi bỏ muối vào nồi nước luộc rau bạn đừng cho quá nhiều muối sẽ khiến món luộc của bạn thành món canh như vậy sẽ không còn ngon nữa đâu.
Nước sôi già mới cho rau củ vào không thâm đen
Thói quen của nhiều bà nội trợ là nước mới sôi lăn tăn đã cho rau củ vào luộc làm rau bị tham đen. Vì vậy, để rau ngon hơn bạn hãy kiên nhẫn và chờ cho nước thật sôi rồi hãy cho rau vào luộc, vì rất nhiều vitamin bị mất và hòa tan ngay sau khi rau được cho vào nước. Bởi vì, khi mà nước thật sôi già mới cho rau vào luộc, để rau không bị ngâm trong nước quá lâu làm mất chất dinh dưỡng, thành phần vitamin trong rau không bị bay hơi đi.
Thêm vài giọt dầu ăn vào nước luộc rau
Một trong nhưng bí quyết giúp món rau củ của bạn xanh mướt nhìn thơm ngon đẹp mắt là trong khi luộc bạn có thể bỏ thêm vao giọt dầu ăn. Dầu ăn giúp cho rau giữ được vị nóng lau và làm cho rau củ ngậy khi ăn vị giác sẽ được kích thích hơn rất nhiều.
Ngoài ra, chính lớp dầu ăn này sẽ giúp cho món rau luộc của bạn giữ được hơi nóng lâu hơn và lớp dầu ăn còn có thể giúp rau xanh lâu hơn mà không bị đổi màu. Tuy nhiên nước luộc sẽ có váng mỡ, tùy theo khẩu vị của gia đình mà có thể sử dụng hay không.
Ngâm rau vào trong nước đá sau khi luộc xong
Nếu bạn muốn rau củ giữ được dinh dưỡng ăn giòn sần sật thì sau khi luộc rau xong bạn vớt ra và cho vào một tô nước có 1 ít đá viên trong đó. Nguyên nhân là do khi rau củ đang nóng việc thay đổi nhiệt độ đột ngột không chỉ khiến cho rau có màu xanh đẹp mà còn giúp giữ lại những vitamin có trong rau. Hơn nữa, nước đá có thể giữ cho rau có được độ giòn ngon khi ăn.
Nên luộc rau củ với lửa lớn sẽ ngon hơn
Một trong những kinh nghiệm khi luộc rau xanh mướt, thơm ngon giàu vitamin là nên luộc với lửa lớn. Bởi vì, nếu bạn luộc rau ở lửa nhỏ, nhiệt độ không đủ sẽ không giữ được màu xanh của rau mà còn làm tiêu tan vitamin trong quá trình luộc. Thời gian luộc rau sẽ tăng lên do nhiệt độ không đủ nóng, khiến rau của bạn bị nhàu nát không còn ngon nữa.
Tác giả: Min Min
-
Loại hoa chứa cả kho dinh dưỡng, đánh tan sỏi thận, nhiều người không biết để khô rất phí
-
Vì sao gà luộc xong chặt ra tủy xương còn đỏ, có phải còn sống không? Nhiều người không biết điều này
-
Nấu ăn mà không biết mẹo sốc nhiệt áp dụng cho đủ loại thịt rau từ luộc chiên rán xào thì thật phí
-
5 dấu hiệu chứng tỏ trẻ có EQ cao, dễ dàng gặt hái thành công trong tương lai
-
Phong thủy khiến con cái gặp nhiều khó khăn, nhà cửa bất an