Luộc thịt bằng nước sôi tốt hơn hay nước lạnh tôt hơn?
Theo tiến sĩ Từ Ngữ (Tổng Thư ký Hội Dinh dưỡng Việt Nam): “Khi luộc thịt bằng nước đã sôi thì chỉ làm cho thịt ngon hơn, vì giữ được chất dinh dưỡng do không bị phân hủy khi đun sôi quá lâu. Còn khi cho thịt vào nước lạnh rồi mới đun sôi, thịt không ngon bằng, nhưng nước luộc lại rất ngọt, đậm đà”.
Đây là 2 cách mà các chị em nội trợ thường hay sử dụng nước luộc thịt làm nước dùng để nấu canh, mục đích làm tăng hương vị cho món ăn.
Dùng nước luộc thịt luộc rau có nhiều dinh dưỡng hơn không?
Nước luộc thịt chứa các chất dinh dưỡng là hoàn toàn đúng. Bạn hoàn toàn có thể ăn uống tốt nước thịt luộc này.
Trên thực tế, khi luộc thịt, nước có chất béo nổi lên, đó là chất đạm, khi uống bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thịt.
Do đó, việc cho rau vào luộc với nước luộc thịt, hay nấu canh là hoàn toàn tốt, có lợi cho sức khỏe, tăng cường chất đạm.
Lưu ý khi luộc thịt
Hiện tượng nổi bọt khi luộc thịt có thể coi là do một phần chất bẩn có trong thịt. Chất bẩn này là do quá trình giết mổ, vận chuyển, bảo quản chứ không thể khẳng định là thịt có nhiễm chất hóa học được
hững lớp bọt nổi lên trên mặt nồi nước thịt cũng một phần là do quá trình chăn nuôi và môi trường sống tạo nên.
Cần phải loại bỏ đi lớp bọt nâu nổi váng trên nồi nước luộc thịt để nước thịt có thể trong hơn, ngọt nước và đặc biệt là nước dùng sạch không nhiễm bẩn.
Tác giả: Dương Ngọc
-
Bạn có biết, 4 bộ phận nào "bẩn nhất" của con lợn không?
-
Người bán thịt lợn lấy khăn lau thịt, thực chất để làm gì?
-
Đâu là phần sườn ngon nhất của con lợn?
-
Đừng chần sườn heo bằng nước sôi, làm theo cách này mới sạch tạp chất, không hôi
-
Mỡ lợn không chỉ dùng nấu ăn ngon, bôi lên những nơi này còn có công hiệu bất ngờ cực lớn