Bóc mít mà không lo dính nhựa, hãy làm ngay cách này

17:50, Thứ hai 20/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Nguyên liệu này không chỉ dùng để nấu nướng, mà nó còn có tác dụng làm sạch rất nhiều thứ. Hãy tham khảo các cách sử dụng nguyên liệu này một cách đa năng dưới đây.

Dầu ăn dùng để tẩy vết nhựa trái cây

Mỗi lần ăn mít mà phải bóc đa phần mọi người rất ngại vì dính nhựa mít rất khỏ rửa sạch. Với dúng rửa tay với dầu ăn, bạn yên tâm bóc mít mà không lo sợ không rửa được nhựa mít.

Dầu ăn có tác dụng là sạch một số loại trái cây như mít, xoài, vú sữa… thường có nhiều nhựa trái cây khi ăn hay chế biến, người nội trợ có thể vô tình làm nhựa rơi rớt, bám vào sàn, tường nhà, kệ bếp, đồ dùng, tay chân…

Dùng dầu ăn tẩy được sạch nhựa trái cây

Dùng dầu ăn tẩy được sạch nhựa trái cây

Để làm sạch nhựa trái cây đơn giản, hiệu quả nhất là bạn đổ một vài giọt dầu ăn vào vị trí bị bám bẩn, chà nhiều lần sau đó rửa sạch với nước thì vết bẩn sẽ không còn nữa.

Dầu ăn giúp làm sạch nồi, chảo bằng nhôm

Để tẩy sạch vết rỉ sét, cặn thức ăn bám vào thành, đáy nồi, chảo làm bằng nhôm, bạn có thể đổ một ít dầu ăn cùng 1 muỗng cà phê muối tinh khiết vào nồi, chảo. Dùng miếng bọt biển lau, chà nhiều lần.

Dầu ăn dùng làm sạch nồi, chảo nhôm

Dầu ăn dùng làm sạch nồi, chảo nhôm

Sau đó, dùng nước ấm rửa sạch thì nồi, chảo sẽ sáng loáng, sạch bóng không còn vết rỉ sét, vết bẩn nữa.

Dầu ăn dùng để tẩy các vết bẩn ở giày da

Giày da dùng lâu ngày bị bám nhiều bụi bẩn thường bị mờ đục, cũ kỹ, để giày sáng đẹp và không còn vết bẩn bám trên bề mặt.

Bạn cho một ít dầu ăn lên giày, dùng khăn mềm chà cho tới khi bề mặt của giày sáng bóng thì ngừng lại.

Dầu ăn giúp làm sạch đồ nội thất bằng gỗ

Đồ nội thất làm bằng chất liệu gỗ sau một thời gian sử dụng có thể bị khô nứt, giảm độ bền, phai màu, không sáng đẹp như lúc mới mua.

Dầu ăn dùng để lau sạch, bóng đồ gỗ nội thất

Dầu ăn dùng để lau sạch, bóng đồ gỗ nội thất

Để bảo vệ chất liệu gỗ, tăng nét sáng bóng, tính thẩm mỹ cho đồ nội thất, bạn có thể thấm chút dầu ăn (nếu có thể hãy chọn dùng dầu hướng dương để đạt hiệu quả làm sạch tốt nhất) vào khăn mềm sau đó lau liên tục lên bề mặt gỗ.

Khi gỗ hấp thu dầu ăn sẽ từ từ sáng đẹp trở lại, hạn chế khô nứt, không bị phai màu. Dầu ăn nên làm nóng trước khi lau sẽ giúp thấm vào mặt gỗ nhanh hơn, dễ hơn.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Dương Ngọc