Món trứng tráng cá hồi là sự kết hợp mới mẻ giữa trứng gà và cá hồi. Rất nhiều người nhìn bề ngoài cứ nghĩ đó là món trứng chiên như bình thường. Nhưng khi khám phá mới thấy nó khác hoàn toàn, mang một hương vị khác hẳn món trứng chiên ngày thường. Sau đây là cách làm món trứng tráng cá hồi ngon mê ly cho cả nhà thưởng thức.
1. Nguyên liệu để làm món trứng tráng cá hồi
- 300g phi lê cá hồi
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt chuông xanh
- 2 muỗng canh bơ
- 3 quả trứng gà lớn
- 2 muỗng canh sữa tươi
- Phô mai
2. Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây và ớt xanh thái miếng vuông nhỏ. Trứng gà đập ra bát đánh tan. Phô mai bào vụn.
- Bạn sử dụng dao sắc lọc hết da cá hồi đi, sau đó lấy dao ấn mạnh xuống miếng cá. Điều này sẽ giúp cho làm thịt cá mềm hơn, dễ thái hơn.
- Lọc hết phần xương cá còn xót lại và thái thành các miếng làm thịt cá nhỏ.
3. Cách làm
Bước 1:
- Bạn đun nóng chảo lên rồi cho 1 muỗng canh bơ vào chảo nóng và để cho nó tan chảy.
- Để bếp nóng lên khoảng 1-2 phút rồi cho hỗn hợp gồm ớt xanh thái vuông, hành tây và cá hồi vào chảo đảo đều, xào hỗn hợp cá khoảng 2-3 phút thì tắt bếp. Múc cá hồi và rau củ vào một bát để riêng.
Bước 2
- Sau khi trứng gà đập ra đánh tan ở khâu sơ chế, các mẹ nhớ cho thêm 2 muỗng canh sữa tươi vào bát trứng gà, rồi dùng phới đánh mạnh tay cho đến khi nổi bong bóng.
- Đặt một muỗng canh bơ vào chảo giống như bước 1
- Sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng và sữa vào chảo và để yên cho trứng chín trong khoảng 1 phút. Trong lúc chiên trứng, các mẹ có thể nghiêng nhẹ chảo để phần trứng ở giữa được lan rộng ra xung quanh và dễ chín hơn.
Bước 3
Sau khi bước 2 hoàn thành xong, bạn đổ hỗn hợp cá hồi, hành tây và ớt xanh vào một mặt của trứng trong chảo.
- Lưu ý là để lửa ở mức nhỏ. Nhớ là rắc phô mai bào lên trên hỗn hợp cá.
- Sau đó các bạn gấp đôi trứng tráng và để nấu trong 1 phút thì tắt bếp
- Dùng xẻng cẩn thận đặt trứng tráng cá hồi ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.
3. Thành phẩm
Món trứng tráng cá hồi có màu vàng tươi thơm ngon. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của cá hồi cùng rau củ quả ngọt dịu.
Món ăn này cũng rất thích hợp đối với các bé nên các bà mẹ hãy lưu ý để bổ sung dưỡng chất cho con mình nhé.
Tác giả: Hồ Thị Huyền Trang