Cam là loại trái cây tốt cho sức khỏe vì giàu vitamin C. Đây là trái cây vô cùng quen thuộc được mọi người tin dùng khi cần tăng đề kháng. Mỗi ngày ăn một quả cam thì bạn sẽ có những thay đổi gì? Ăn thế có quá nhiều không?
Mỗi ngày 1 -2 quả cam được cho là bình thường và an toàn. Vitamin C tự nhiên trong thực phẩm không giống như dạng viên uống tổng hợp nên an toàn và giúp bạn hấp thu tốt hơn.
Mỗi ngày một quả cam sẽ cho bạn những lợi ích bất ngờ:
Tim mạch khỏe hơn da hồng hào
Khi tim mạch yếu chúng ta dễ cảm thấy mệt mỏi. Đặc biệt theo thời gian mạch máu yếu đi sẽ khiến bạn dễ bị bệnh. Việc bổ sung vitamin C giúp tăng cường sức khỏe thành mạch, hỗ trợ hệ tim mạch khỏe hơn.
Chất xơ trong cam cũng rất tốt để làm sạch đường ruột, giảm nguy cơ tiểu đường, ung thư, tim mạch. .
Chống oxy hóa
Vitamin C có nhiều trong cam, là chất chống oxy hóa mạnh giúp trung hòa gốc tự do làm chậm lão hóa. Nó cũng rất cần cho việc giữ gìn collagen giúp da đẹp hơn. Vitamin C cũng hỗ trợ làm lành vết thương, liền da liền sẹo nhanh hơn.
Giúp giảm huyết áp
Cam là một nguồn cung cấp vitamin C và kali dồi dào có công năng hỗ trợ điều hòa huyết áp, vì thế những người bị cao huyết áp uống nước cam hàng ngày rất tốt.
Sáng mắt
Cam chứa vitamin B1 với hàm lượng tương tối cao giúp hỗ trợ thị lực. Do đó những người hay bổ sung cam sẽ hỗ trợ thị lực, giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể.
Tốt cho bà bầu và thai nhi
Trong cam có axit folic giúp phát triển thai nhi tốt hơn. Ăn uống đầy đủ có thể ngăn ngừa dị tật ống thần kinh, vì vậy phụ nữ mang thai hoặc những người đang cố gắng thụ thai cần bổ sung nhiều axit folic trong chế độ ăn uống của họ (và/hoặc bổ sung axit folic).
Nên dùng cam thế nào cho đúng?
Hầu như không có trường hợp dị ứng cam nên mọi người có thể dùng chúng an toàn. Việc dùng cam có thể dùng ở dạng nước ép, vắt nước, ăn cả múi cam hoặc trộn trong salad. Tuy nhiên việc ăn được cả múi cam sẽ tốt hơn là nước ép vì sẽ giữ được chất xơ.
Ăn/uống nước cam vào buổi sáng là tốt nhất. Nếu là cam sạch thì bạn cũng có thể ăn cùi và vỏ cam. Vì tinh dầu vỏ cam rất tốt cho sức khỏe.
Nên tránh trộn cam với sữa vì chúng có thể gây kết tủa làm khó tiêu có thể gây ra đau bụng cho những người nhạy cảm.
Tác giả: An Nhiên
-
Bật mí loại rau giá rẻ, dễ trồng, giàu canxi hơn cả sữa, ăn sống hay chín đều ngon miệng
-
Ăn cơm gạo lứt giảm cân, thực dưỡng mà không nhai kỹ thì không ăn còn tốt hơn
-
Không phải nước hầm xương, đây mới là 2 loại thực phẩm giàu canxi, tốt cho xương khớp
-
Bòn bon ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng có 2 bộ phận cực độc cần tránh
-
Người Nhật tuổi thọ cao nhất thế giới, hoá ra có 1 việc mà trưa nào họ cũng làm