Ngâm rau trong nước muối loãng khi rửa
Rau muống là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam chúng ta. Rau muống nhiều vitamin A, E, C và nhiều sắt tốt cho sức khỏe. Nhưng rau muống cũng chính là một loại rau dễ nhiễm các loại kim loại nặng nhất bởi môi trường sinh sống của rau muống thường ở nơi ao hồ, nước tù đọng. Bởi vậy, để đảm bảo sức khỏe của mình trước khi xào hay luộc rau muống bạn nên làm thêm bước này đó là ngâm rau muống trong nước muối loãng
Việc ngâm rau muống giúp thải bớt độc tố và giúp cho rau sạch vi khuẩn, cũng như hóa chất nhiều hơn. Ngoài ra trong quá trình luộc rau muống bạn nên mở lửa to và mở vung nồi để cho hóa chất bốc hơi bay đi.
Cho muối vào nồi nước luộc rau
Muối là một trong những tác nhân giúp độ nóng của nước tăng lên, nhờ thế mà thời gian luộc rau được rút ngắn lại một cách tối đa. Chính vì vậy, những cọng rau muống luộc vẫn chín đều lại giòn ngon, xanh mướt không bị nhũn, đỏ do luộc quá lâu. Không những thế, luộc rau muống cho thêm muối cũng là cách để giúp đĩa rau luộc của gia đình bạn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn.
Liều lượng muối hợp lý khi luộc rau muống là khoảng 1/2 - 1 muỗng nhỏ muối tùy thuộc vào số lượng nước trong nồi.
Bạn hãy cho muối vào nước từ đầu rồi đợi nước sôi già thì thả rau muống vào. Khi thấy rau chín tới thì vớt rau ra một bát nước đá lạnh để rau giữ được độ xanh và đảm bảo độ giòn ngon.
Thêm giấm/nước cốt chanh vào nồi nước luộc rau
Khi luộc rau muống thêm chút giấm hoặc nước cốt chanh sẽ giúp đĩa rau luộc trở nên xanh mướt và ngon mắt hơn. Chỉ cần sử dụng một chút giấm/nước cốt chanh sẽ giúp giữ màu rau mà không lo ảnh hưởng tới hương vị ban đầu của rau.
Cách làm rất đơn giản, hãy cho khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi nước luộc rau rồi đun sôi. Khi thấy nước sôi cho rau vào luộc và vớt ra khi chín tới.
Luộc rau ngập nước
Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa. Nếu bạn luộc rau quá ít nước món rau muống dễ bị thâm đen không được xanh mướt giòn sần sật như mong muốn.
Tác giả: Min Min
-
Đâu chỉ luộc với kho, ba chỉ chế biến theo cách này cũng ngon hết ý
-
Luộc thịt cho muối và nước lã vẫn sai: Làm theo cách này thịt trắng tinh, không khô, hương vị cực hấp dẫn
-
Loại rau có lá hình tim, cuống mọng nước đem nấu với bún giải nhiệt cực tốt
-
Bật mí loại rau được mệnh danh “thịt của người ăn chay”, vừa ngon vừa bổ, ăn hoài không ngán
-
Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn và hành là sai cách: Thả loại lá này vào lợi đủ đường ai không biết quá phí