Chữa bệnh liên quan đến tiêu hóa
Trái đu đủ có chứa rất nhiều loại enzyme, điển hình là enzyme papain rất tốt cho tiêu hoá. Enzyme papain giúp tiêu hóa thức ăn giàu protein một cách dễ dàng hơn. Do đó, đu đủ được các bác sĩ dùng để chưa bệnh celiac (một loại bệnh mà không thể tiêu hoá protein).
Ngoài ra, tại Mỹ, quả đu đủ còn được chế biến thành thuốc để chữa bệnh lệch khớp xương và thuốc tiêm, có công dụng làm giảm đau do các dây thần kinh gây nên.
Tăng cường hệ miễn dịch
Quả đu đủ rất có lợi cho hệ miễn dịch của bạn, chủ yếu là vì đu đủ cung cấp cho bạn 200% lượng vitamin C bạn cần hàng ngày. Với hệ miễn dịch tốt hơn, bạn sẽ ít lo lắng hơn về các bệnh nhiễm trùng và các bệnh thông thường.
Giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh
Cà rốt có lợi cho mắt của bạn bởi vì cà rốt rất giàu vitamin A, nhưng bạn cũng có thể có được vitamin A cùng với flavonoid, như beta-caroten, zeaxanthin, cryptoxanthin và lutein từ quả đu đủ. Có thể thấy đu đủ thực sự tốt hơn vì nó cung cấp thêm các chất dinh dưỡng khác cùng với vitamin A. Do đó ăn đu đủ thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng của mắt và các vấn đề liên quan đến mắt khác.
Làm giảm nguy cơ ung thư
Một trong những lợi ích của đu đủ là cung cấp cho bạn các chất chống oxy hoá mạnh làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư. Các chất dinh dưỡng và chất flavonoid trong đu đủ giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể và ngăn ngừa sự ôxy hoá tế bào.
Giúp giảm cân
Mặc dù đu đủ không có khả năng đốt chất béo, nhưng đu đủ cung cấp cho bạn chất xơ để giúp bạn no lâu hơn. Hơn nữa, đu đủ chứa ít calo và đường, đó là lý do tại sao bạn luôn có thể thêm đu đủ vào thực đơn ăn kiêng của mình.
Tác giả: Mộc
-
7 loại thực phẩm bổ dưỡng là "bạn thân của người gầy", giúp tăng cân hiệu quả
-
Chuyên gia Đông y cảnh báo về việc ăn cua đồng giải nhiệt ngày hè, cẩn trọng kẻo ngộ độc
-
Thời điểm "vàng" uống 1 cốc nước là cơ thể nhận về lợi ích gấp đôi
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa
-
Những món ăn nhiều người thích nhưng nguy cơ gây ung thư cao, nhất là loại thứ 2