Những món ăn nhiều người thích nhưng nguy cơ gây ung thư cao, nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 5 món ăn dưới đây khá ngon và phổ biến nhiều người ưa chuộng nhưng nó cũng là tác nhân gây ung thư cho bạn, cần tránh xa.

Dưa cà muối xổi

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong thành phần dinh dưỡng của dưa cà muối xổi vẫn còn vị cay nồng, hăng hăng, nên chứa hàm lượng nitrat bị chuyển hóa thành nitrit ảnh hưởng tiêu cực tới hệ tiêu hóa của bạn.

Nếu như bạn thường xuyên ăn cà muối xổi vào môi trường dạ dày, nitrit sẽ kết hợp với các acid amin trong thực phẩm như cua, tôm, cá, thịt, nhất là mắm tôm và trở thành nitrosamine gây nên căn bệnh ung thư dạ dày vô cùng nguy hiểm.

Thịt đỏ nướng

Món thịt bò nướng, hay thịt lợn nướng chắc chắn không một ai không thích. Nhưng theo các nghiên cứu khoa học đã phát hiện thấy cách chế biến thịt bò kiểu này sẽ làm giải phóng các amine heterocylic, đây chính là một chất sinh ung thư phổ biến cho con người chúng ta.  

Thịt đỏ nướng gây ung thư cao nhưng ai cũng thích

Thịt đỏ nướng gây ung thư cao nhưng ai cũng thích

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên ăn món thịt đỏ nướng ở than sẽ gây ra những chất sinh ung thư mạnh và làm tăng nguy cơ phát triển khối u ác tính cực kỳ nguy hiểm tới tính mạng của bạn.

Thực phẩm đóng hộp

Trong thời đại công nghệ con người ta bận rộn nên thường thích ăn những thức ăn nhanh, thực phẩm được đóng hộp sẵn. Nhưng trong thành phần dinh dưỡng của thực phẩm đóng hộp có chứa chất bisphenol-A, dễ gây ra bệnh ung thư cho bạn. Chính vì vậy, để bảo vệ sức khỏe của bạn thân và người thân bạn hãy sử dụng các sản phẩm tươi không nên ăn nhiều những thực phẩm đóng hộp nhé,

Khoai tây chiên

Món khoai tây chiên được rất nhiều người yêu thích, nhưng nếu bạn ăn nhiều thì đây không chỉ là món ăn chứa nhiều chất béo và natri, khoai tây chiên còn chứa nhiều hương vị nhân tạo, có thể gây ra ăn bệnh ung thư cho bạn, kết hợp với nhiệt độ cao sẽ khiến cho món khoai tây chiên tạo ra chất acrylamide, một chất gây ung thư được công nhận có trong thuốc lá.

Món cà muối xổi ngon nhưng gây ung thư cao

Món cà muối xổi ngon nhưng gây ung thư cao

Cá hồi nuôi

Trong thành phần cá hồi tự nhiên có chứa các chất Omega-3 tự nhiên có trong các loại cá rất cần thiết cho cơ thể. Nhưng nếu bạn ăn cá  hồi nuôi lại có chế độ ăn uống đặc biệt khiến cho phân thịt của chúng chứa đầy thuỷ ngân và dioxin gây ung thư cho bạn.

Chính vì vậy, bạn không nên sử dụng nhiều loại thịt cá hồi nuối để đảm bảo sức khỏe của mình nhé.