5 loại đồ uống phổ biến gây tăng cân, béo phì, chị em nên tránh xa

( PHUNUTODAY ) - Đây có thể là đồ uống khoái khẩu của bạn nhưng chúng chính là "thủ phạm" khiến bạn mập ú.

Nước ngọt

Các loại nước ngọt, đồ uống có gas như coca, soda là loại thực phẩm không lành mạnh nhất mà bạn nên tránh xa. Chúng có liên quan đến việc tăng cân và có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe nếu sử dụng quá nhiều.

Đồ uống có đường chứa rất nhiều calo nhưng lượng calo này không làm bạn cảm thẩy no và không làm bạn ăn ít đi. Nếu bạn đang muốn giảm cân, tốt nhất nên từ bỏ việc uống nước ngọt.

Nước ép trái cây đóng hộp

Nước trái cây nghe có vẻ lành mạnh hơn so với nước ngọt nhưng thực tế không phải vậy. Các loại nước đóng hộp bán trong siêu thị có thể gây tăng cân mất kiểm soát. Cúng chưa nhiều đường và calo không kém gì các loại soda. Ngoài ra, loại nước này còn không chứa chất xơ.

Do đó, nếu muốn uống nước trái cây, bạn nên tự tay chế biến tại nhà, vừa đảm bảo độ tươi ngon, vừa không gây tăng cân.

do-uong-lam-tang-can-01

Cà phê

Cà phê sữa được nhiều người yêu thích nhưng lại khiến bạn dễ tăng cân. Khi bạn thêm đường và kem, nó sẽ trở thành thức uống không lành mạnh, phá hoại những nỗ lực giảm cân của bạn.

Sữa

Sữa chứa nhiều thành phần chất béo, đường lactose, protein... có thể làm tăng lượng mỡ trích trức trong cơ thể. Đây là loại đồ uống tốt cho những người đang có nhu cầu tăng cân nhưng không có lợi cho những ai béo phì, cần giảm cân.

Nước tăng lực

Tương tự như các loại nước ngọt, nước tăng lực chứa rất nhiều đường khiến bạn tăng cân. Ngoài ra, chúng còn chứa caffein và các thành phần có hại khác. Thường xuyên tiêu thụ loại đồ uống này có thể gây ra bệnh tiểu đường. Nghiêm trọng hơn nó có thể dẫn tới sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể. Do đó, bạn nên tránh xa loại đồ uống này càng sớm càng tốt.