Món nem là món ăn quen thuộc và khá truyền thống trên mâm cơm của người Việt Nam. Món nem khi ăn nóng giòn tan ai cũng thích nhất là khi ăn kèm với món ăn phụ nữ dưa gióp, dưa chuột, nộm rau sống và có nước chấm ớt vừa miện. Tuy nhiên, nhược điểm của món nem là nó nhanh bị ỉu nếu không ăn ngay thì sẽ bị kém hấp dẫn. Nhưng với bí quyết rán nem dưới đây bạn có thể để bao lâu không lo bị ỉu.
Cách làm nhân nem ngon cực phẩm
Để có một món nem ngon trước tiên bạn cần phải làm nhân nem ngon. Bởi vì khi làm nhân nem, bạn cần chú ý đến số lượng trứng để nhân không bị khô hoặc quá ướt. Bởi vì nếu như bạn làm nhân nem khô, nem rán sẽ không ngon và không có độ mềm cần thiết. Ngược lại, nếu như bạn làm nhân quá ướt, khi rán nem sẽ dễ bị bục vỏ và nhanh ỉu và khi rán dễ bị vỡ nát.
Bước 1: Trước tiên, bạn có thể dùng nước giấm loãng (1/2 bát nước, 1 thìa giấm gạo) thoa đều để làm mềm bánh đa trước khi gói. Cách này giúp nem giòn và đẹp hơn khi rán.
Bước 2: Khi bạn gói nem, bạn không nên gói quá chặt. Gói nem chặt sẽ khiến nem dễ bị bục vỏ trong lúc rán. Chỉ cuốn vừa phải, có thể hơi lỏng tay một chút cũng được.
Một mẹo nhỏ để nem giòn và không vị vỡ khi rán là dùng 1 và 1 nửa vỏ bánh chồng lên nhau để cuốn nem. Như vậy lớp vỏ sẽ giòn hơn.
Bước 3: Cho vào tủ lạnh trước khi rán
Để nem rán ngon hơn, sau khi cuốn xong, bạn đừng vội rán ngay. Hãy để nem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút để nem chặt, khô. Như vậy, khi rán sẽ rất giòn, không bị vỡ.
Cách để rán nem giòn tan để lâu không lo ỉu
Trước khi rán nem, bạn hãy pha một bát nước đường loãng rồi phết lên từng cuộn nem. Việc này giúp nem rán có màu vàng ruộm, giòn ngon.
- Rán ngập dầu: Cách này giúp nem chín nhanh, vàng ruộm, đều màu. Để đỡ tốn dầu, bạn cần dùng chảo sâu lòng hoặc chảo nhỏ để rán.
- Rán 2 lần: Lần thứ nhất, bạn làm nóng dầu ở lửa nhỏ rồi cho nem vào rán chín sơ. Sau đó, gắp hết nem ra để ráo dầu. Sau khi rán một lượt, bạn tăng lửa lớn hơn và bỏ nem vào rán một lần nữa cho nem vàng giòn là được.
- Thêm nước cốt chanh: Khi cho dầu vào chảo, bạn có thể cho vài giọt nước cốt chanh vào cùng. Cách này giúp dầu không bị bắn và nem rán vàng giòn hơn.
Nếu làm nhiều nem và chưa kịp ăn luôn, sau khi rán, bạn cần vớt nem ra ngay và đặt lên giấy thấm dầu. Làm như vậy, nem sẽ giòn hơn, để lâu không bị ỉu.
Tác giả: Min Min
-
Rửa cá đổ nước lã vào bảo sao tanh ngòm, ngâm vào nước này 1 phút khử hết mùi, ngọt thịt
-
Nuôi dạy con theo quy tắc “7 phần cứng rắn, 3 phần cưng chiều” thực chất là như thế nào?
-
3 đặc điểm ngoại hình bất ngờ tiết lộ trẻ thông minh, may mắn
-
8 câu nói tưởng chừng vô hại của cha mẹ nhưng lại hủy hoại tương lai của con
-
Cắm cơm nhiều năm vẫn “bữa khô bữa nhão”, thêm ngay thứ này để hạt nào hạt nấy đều dẻo thơm, hấp dẫn