Nguyên liệu cho món sườn nướng sả ớt
700gr sườn
2-3 cây sả
1 củ tỏi băm nhỏ
1 thìa mật ong
1 thìa nước mắm
1 thìa nhỏ hạt tiêu
1 chút muối
1 thìa nước tương đậm đặc
1 chút hạt nêm
Cách làm sườn nứng sả ớt ngon tại nhà
Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn sườn tươi ngon, có màu hồng mới giết mổ. Bạn không nên chọn những miếng sườn có hiện tượng lạ như màu đỏ sẫm, trên sườn có những hạt gạo nhỏ chưng tỏ lợn chết vì bệnh, không nên lưa chọn. Khi sờ tay vào sườn bạn sẽ thấy miến sườn có độ liên kết cao là thịt ngon.
Bước 2: Sau khi chọn được sườn ngon bạn hãy mang sườn rửa sạch bằng nước lộc, rồi lấy khăn thấm khô nước. Tiếp đó, bạn hãy chặt miếng dài 1 chút, tỏi băm nhỏ, sả rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ là được.
Bước 3: Rồi sau đó bạn hãy cho sườn vào túi nilon cùng các gia vị trên túm lại rồi xóc đều cho thấm gia vị cho thật ngấm. Bạn nên ướp sườn từ 2-4 tiếng hoặc để sườn trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để gia vị ngấm đều khí nướng sừn sẽ mềm mịn ăn sẽ hấp dẫn.
Bước 4: Tiếp đó, nêu bạn nướng sườn bằng lo nướng thì hãy bật lò nướng 200 độ C làm nóng lò. Rồi sau đó, bạn hãy cho 1 thìa dầu ăn vào túi sườn trộn đều lên, mục đích để khi nướng sườn không bị khô nhé, xếp sườn ra khay rồi bạn hãy cho vào lò nướng cho tới khi sườn chín vàng hai mặt là được.
Bước 5: Khi bạn nướng khoảng 15 -20 phút bạn trở mặt sườn 1 lần rồi dùng cọ quét nước ướp sườn lên. Rồi bạn tiếp tục nướng như vậy đến khi sườn chín vàng đều từ trong ra ngoài là được. Chúc bạn thành công với món sườn nướng sả ớt thơm ngon.
Tác giả: Min Min
-
Loại quả nhiều canxi tương đương với 3 ly sữa, mẹ muốn con cao lớn hãy cho bé ăn ngay
-
Ăn cá giúp trẻ thông minh hơn nhưng 3 loại cá này mẹ tuyệt đối đừng cho con đụng đũa kẻo hối không kịp
-
Vợ mang thai, chồng tuyệt đối không được làm 4 việc này
-
Trẻ lười ăn rau, mẹ hãy nắm ngay mẹo sau
-
Bài viết không tồn tại hoặc đã xóa