Thả thứ này vào chảo dầu sôi đảm bảo món chiên rán của bạn không bao giờ bị cháy khét

( PHUNUTODAY ) - Với mẹo nhỏ dưới đây chị em có thể thoải mái chiên rán mà không lo bị cháy khét, món ăn kém hấp dẫn nữa.

Việc làm các món chiên rán trở thành áp lực với nhiều khi em khi món ăn rất dễ bị cháy khét. Đặc biệt với các món như nem, bánh hay cá ... thì những vụn đồ ăn rơi ra sẽ bị cháy đen và bám vào đồ ăn, khiến món ăn của chúng ta bị cháy cạnh trông rất mất thẩm mỹ và chẳng còn ngon nữa. Chính vì vậy mà một số người thường dùng muôi thủng để vớt vụn đồ ăn khi chiên.

Tuy nhiên, có một cách khác chuyên nghiệp hơn, đó chính là thả vài khúc cà rốt vào chiên cùng, tất cả những mảnh vụn sẽ bị miếng cà rốt hút lại.

Cách làm:

Đầu tiên, chị em hãy dùng 1 quả cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi chặt làm 2 khúc.

Tiếp đến, đợi dầu sôi, hạ nhỏ lửa thả cà rốt vào chiên cùng với món mà bạn muốn chiên.

Dù là món gì, khi vụn đồ ăn bị rơi ra. Miếng cà rốt sẽ giống như một “nam châm”, tuy nhiên thay vì hút nhau, chúng sẽ hút những cặn dầu đen, thứ bị cháy bám xung quanh đồ ăn. Đồng thời nó còn giúp khử mùi khét dính trên đồ ăn nữa.

Ngoài công dụng như đã nêu ở trên, cà rốt còn là cứu cánh của những “món hầm”. Nếu bạn có lỡ tay cho hơi nhiều muối, khiến món của bạn trở nên hơi mặn. Hãy dùng 1 củ cà rốt và khoai tây, rửa sạch, cắt khúc lớn. Bỏ vào nồi chung với món hầm. Đun sôi lại, rồi vớt khoai tây và cà rốt ra. Độ mặn đã giảm và món của bạn có thể vừa miệng rồi đấy.

Ngoài ra để món ăm không bị cháy khét bạn có cũng thể sử dụng các mẹo sau:

Dùng muối: Khi cho dầu ăn vào chảo, bạn thả thêm vài hạt muối vào rồi tiếp tục đun nóng chảo và rán các món như bình thường, dầu sẽ không còn bắn lên nữa. Ngoài ra, muối là để cho món ăn cứng và dễ lật hơn rất nhiều.

Dùng một lát gừng sát khắp lên mặt chảo: Đây là một trong những cách chống dính khi chiên rán rất hiệu quả. Bởi chính lát gừng sẽ tạo thành một lớp chống dính cho chiếc chảo của bạn giúp cho thực phẩm không bị vỡ nát, dễ dàng chiên rán hơn rất nhiều. 

Tác giả: Min Min