Thêm 1 loại lá giàu canxi vào canh sườn ngô, có ngay món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng

( PHUNUTODAY ) - Canh sườn được xem như món ăn quốc dân bởi hầu như ai cũng yêu thích. Nếu thêm vào 1 loại rau giàu canxi thì chẳng những thêm ngon mà còn thêm bổ.

Loại rau này chính là tảo bẹ. Nó rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt chứa nhiều canxi tốt cho sức khoẻ. Nếu như đem nấu canh sẽ rất ngon vậy nên bạn hoàn toàn có thể thêm vào món canh sườn ngô để tăng thêm sự hấp dẫn.

Canh sườn ngô tảo bẹ

Nguyên liệu

- Sườn: 400g

- Tảo bẹ tươi: 200g

- Ngô ngọt: 1 bắp

- Gừng: 3 lát

- Rượu nấu ăn: 1 muỗng canh

- Giấm gạo: 1 muỗng cà phê

- Muối, nước

Cách làm

- Trước tiên bạn chặt xương sườn thành từng miếng nhỏ rồi rửa sạch. Ngô cũng rửa sạch và cắt nhỏ. Tảo bẹ rửa sạch, thắt nút từng lá, để riêng, gừng thái lát.

- Đổ nước lạnh vào nồi rồi cho sườn heo vào và thêm vài lát gừng. Tiếp đến bạn cho 1 muỗng canh rượu nấu ăn rồi đun sôi ở lửa lớn. Vớt bọt rồi vớt sườn ra, rửa lại với nước ấm.

- Bước tiếp theo bạn cho sườn và ngô vào nồi rồi thêm nước. Cho thêm 1 muỗng canh giấm gạo vào và đun sôi.

- Đậy nắp nồi, đun với lửa nhỏ trong vòng 40 phút.

- Sau thời gian này bạn thêm tảo bẹ vào, đun sôi rồi giảm lửa nhỏ và đun trong 10 phút.

- Cuối cùng là thêm muối vào cho vừa ăn theo sở thích cá nhân. Bạn tắt bếp, múc sườn ra bát và ăn nóng với cơm.

Món ăn này vừa thơm lại có vị ngọt thanh. Tảo bẹ giòn nhẹ vô cùng hấp dẫn.

Canh tảo bẹ

Ngoài món canh sườn ngô tảo bẹ, bạn có thể chế biến món canh đơn giản hơn cũng từ bảo bẹ, đó chính là canh tảo bẹ.

Nguyên liệu

- Nấm sò: 7 cây

- Đậu phụ: 1 miếng

- Tảo bẹ khô: 80g

- Gừng, hành tỏi, hạt tiêu, muối: mỗi thứ một ít

Cách làm

- Tảo bẹ rửa sạch rồi ngâm với nước cho nở ra sau đó rửa sạch lại. Bạn cắt tảo bẹ thành dải vừa ăn, đậu phụ thái khối, nấm sò rửa sạch rồi xé nhỏ.

- Bạn đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gừng tỏi thái nhỏ vào xào thơm rồi đổ tảo bẹ vào xào trong 2 phút. Bạn thêm vào lượng nước nóng vừa ăn và đun sôi, cho nấm sò và đậu phụ vào đun trong 8 phút ở lửa vừa. Thêm vào chút muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi rắc chút hành lá thái nhỏ vào là xong.

Món canh này chế biến nhanh, ngon miệng và bổ dưỡng. Là món chay nhưng lại có vị hải sản rất hấp dẫn.

Lưu ý khi nấu canh tảo bẹ

- Tảo bẹ nên được rửa thật sạch nếu không sẽ có muối và cát mịn dính vào gây ảnh hưởng đến vị của món ăn.

- Bạn không nên đun canh quá lâu vì nấu lâu sẽ làm giảm độ tươi ngon của món ăn.

- Vì bản thân tảo bẹ đã có chút vị mặn, bạn nên thử vị của món canh trước khi thêm muối hoặc hạt nêm.

Tác giả: Trần Thu Thủy