Nguyên liệu làm thịt băm rang riềng: Thịt nạc vai băm (phần thịt này lẫn mỡ làm mới ngon còn nạc thăn thì sẽ bị khô); Riềng xay, hành, tỏi, nước mắm, bột canh, mỳ chính nếu thích.
Các bước làm thịt băm rang riềng:
Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch sau đó đem cho vào máy xay (hoặc băm bằng dao) rồi ướp nước mắm trong khoảng 10 - 15 phút.
Bước 2: Riềng củ tươi rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ và đem băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay). Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.
Bước 3: Cho riềng vào chảo chiên, đảo đều tay cho đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Vớt ra bát để riêng.
Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo và cho hành tỏi vào phi thơm.
Bước 5: Cho thịt băm đã được gia vị nước mắm vào chảo hành tỏi đã phi thơm. Đảo đều tay và rang cho đến khi thịt vàng cháy cạnh thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau vàng ươm thơm phức là xong.
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
Bạn nên chọn mua thịt heo có màu đỏ hồng, bề mặt khô ráo, không bị chảy nhớt.
Đồng thời, bạn có thể kiểm tra độ tươi của thịt bằng cách dùng ngón tay nhấn thử, nếu khi bạn rút tay ra, phần thịt có độ đàn hồi tốt và trở lại như ban đầu thì bạn nên mua.
Không nên mua những miếng thịt khi nhìn thì lớp mỡ có màu vàng, thịt nhìn hơi tái vì có thể chúng đã không còn tươi, gần bị ươn và không có nhiều dinh dưỡng.
Với những bước vô cùng đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món thịt băm rang riềng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn, giúp làm phong phú bữa cơm gia đình bạn. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài thực hiện ngay cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức nhé.
Tác giả: Mộc
-
Thịt lợn chế biến theo cách này ăn mềm ngon như ngoài hàng
-
Luộc tôm đừng cho gừng, giấm: Làm theo cách này giống đầu bếp, tôm đỏ au, không tanh lại ngọt thịt
-
Cuối tuần học cách làm bò sốt vang chuẩn vị Hà Nội
-
Mẹo xào rau xanh mướt, giòn sần sật, ngon như nhà hàng 5 sao
-
Chưa đến 100 nghìn đã có mâm cơm 4 món vừa ngon vừa đủ chất