Thực đơn bữa cơm thơm ngon, bổ dưỡng hấp dẫn mọi người chỉ với 65000 cho 6 người ăn

( PHUNUTODAY ) - Thực đơn bữa cơm thơm ngon, bổ dưỡng hấp dẫn mọi người chỉ với 65000 cho 6 người ăn - hãy bỏ túi để không phải nghĩ tối nay ăn gì!

Thịt lợn rán (25000)

 

Nguyên liệu:

- Thịt ba chỉ: 300 g

- Ngũ vị hương: 1 gói

- Bột canh: 1/2 thìa

- Đường: 1/3 thìa.

Cách làm:

- Rửa sạch rồi chần qua thịt cho thịt hết hôi.

- Ướp thịt cùng ngũ vị hương, bột canh, đường trong 30 phút cho ngấm.

- Rán thịt trên lửa nhỏ cho thịt chín vàng đều các mặt là được.

- Khi ăn thì thái thịt thành những miếng vừa ăn.

 

Làm trứng rán(10000)

– 3 quả trứng gà lớn

– 1 củ hành khô

– Hành lá,

– Rau mùi (Nếu thích)

– Hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, dầu rán.

Cách làm trứng rán ngon nhất:

Bước 2:

Trứng gà bạn đập ra một cái bát thường. Sau đó đổ bát hành lá và rau ở trên vào đây.

– Thêm hạt nêm, nước mắm, mì chính, một chút hạt tiêu, dùng phới lưới đánh tan hỗn hợp này.

– Đồng thời, hành khô đem ra thái nhỏ. Cho vào một cái bát con.
Bước 3:

– Đặt chảo chống dính lên bếp. Đổ dầu ăn vào chảo. Bật bếp lên và vặn lửa lớn cho dầu mau sôi.

– Đợi khi dầu sôi và nóng già, bạn vặn bớt lửa nhỏ lại. Cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho trứng vào rán, khéo léo cuộn trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn và tránh làm trứng bị nát rách khi lật trứng nhé!

Canh khoai sọ nấu sườn (20.000)

Hiện nay, rau muống và khoai sọ cũng đã đến mùa thu hoạch và đảm bảo ít có tàn dư của thuốc bảo vệ thực vật, vì vậy lựa chọn món canh khoai sọ cho bữa cơm tối của gia đình là hoàn toàn hợp lý. Chỉ trong một món ăn mà có đủ từ tinh bột, chất đạm tới rau xanh. Khoai sọ mềm bùi, sườn đậm đà cùng rau muống mát lành thấm cái mỡ của sườn tiết ra khiến món ăn thật ngọt mà vẫn rất thanh cho bữa cơm ngày giao mùa.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món canh khoai sọ nấu sườn:

Khoai sọ: 10 củ

Rau muống: 1/2 mớ

Xương sườn lợn: 200g

Rau ngổ, mùi

Hành khô

Gia vị đầy đủ: Nước mắm, muối, mì chính…

Sơ chế nguyên liệu

– Khoai sọ cạo bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Sau đó đem ngâm với nước lạnh, cho chút muối sẽ giúp khoai bớt nhớt và không bị thâm. Đồng thời đây cũng là bí quyết nấu canh xương khoai sọ ngon, không ngứa.

– Hành khô bóc bỏ vỏ băm nhỏ.

– Rau muống nhặt ngọn non, làm rửa sạch.

– Xương sườn rửa sạch rồi dùng dao chặt thành những miếng vừa ăn.

– Rau ngổ, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

Tiến hành thực hiện cách nấu canh khoai sọ với sườn

Bước 1: Khoai sọ cho trần qua với nước nóng để bớt độ nhớt của khoai rồi vớt ra bát to.

Bước 2: Cho ít nước vào nồi + xương sườn + một chút muối hạt to rồi đun sôi lên, chắt bỏ nước đi để khử mùi hôi. Sau đó rửa sườn lại với nước sạch. Mẹo thực hiện canh khoai nấu xương thơm ngon, không hôi đấy bạn ạ.

Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi đổ hành khô vào phi vàng thơm. Sau đó trút khoai vào chảo đảo chung + 1 bát nước con + một chút muối để cho khoai ngấm gia vị được vừa vặn.

Bước 4: Đổ sườn vào nồi + nước sôi và bắt đầu ninh cho ngọt nước. Khi nước sôi ninh khoảng 10 phút thì bắt đầu trút khoai sọ đã xào vào đun chung.

Bước 5: Đun canh khoai sọ đến khi nào khoai nhừ thì thả rau muống vào đun cho tới khi rau muống chín là được. Lưu ý khi cho rau muống vào nấu chung thì nên mở vung ra và đun lửa vừa để tránh rau muống bị nồng.

Bước 6: Nếm canh xem vừa vặn chưa rồi nêm thêm gia vị và cho rau ngổ, rau mùi xong tắt bếp.

Canh rau muống nấu ngao (10000)

 

Chỉ với vài bước đơn giản chị em đã có ngay bát canh ngao rau muống cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Ngao: 500g

- Rau muống: 1 bó

- Me: 1 quả

Thực hiện:

Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước muối pha loãng vài tiếng để ngao nhả sạch cát. Sau đó rửa sạch vỏ ngao rồi đem luộc cho ngao há hết miệng.

Bước 2: Gạn nước luộc ngao vào bát to, nhặt bỏ vỏ ngao, nặn bỏ phần phân đen trong ruột ngao. Phần ruột ngao thu được đem rửa qua nước cho sạch hẳn.

Bước 3: Me rửa sạch vỏ, luộc qua cho mềm rồi dằm nát cùng một ít nước luộc me.

Bước 4: Rau muống nhặt lấy phần ngọn non, rửa sạch, để ráo. Nếu không muốn để cả cọng dài thì có thể dùng tay vặn rau thành những đoạn ngắn (dùng tay để vặn, rau sẽ mềm hơn là dùng dao để cắt).Bước 5: Gạn lấy phần nước ngao trong vào nồi, chừa lại phần cặn bẩn. Đun cho nước ngao sôi trở lại thì cho ruột ngao và rau muống vào. Đun tiếp cho đến khi rau chín thì nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 6: Khi canh đã nguội bớt thì cho nước me đã lọc bỏ vỏ và hạt vào nồi canh (cho nước lọc me vào canh khi đã nguội bớt sẽ giữ được màu xanh của rau).

Tác giả: Ngọc Lê