Canh sườn nấu chua (12000)
- Sườn rửa sạch, chần qua nước sôi rồi cho nước vào ninh nhừ.
- Phi thơm hành khô cho cà chua vào xào mềm.
- Đổ cà chua vào nồi sườn nêm gia vị, mắm cho vừa miệng. Cho quả me (sấu, tai chua) vào để tạo vị chua.
- Trước khi tắt bếp cho hành hoa, rau mùi tàu cắt nhỏ.
Lạc rang (7000)
- Cho dầu vào chảo cùng với lạc.
- Rang nhỏ lửa cho lạc chín đều.
- Đổ lạc ra tô thêm gia vị, chút đường đảo đều đợi nguội lạc sẽ giòn.
Thịt gà rim chua ngọt: 30000
- Thịt gà chặt nhỏ vừa gắp, rửa sạch với nước muối và gừng, để ráo.
- Ướp thịt gà với hành củ tím bằm nhuyễn, muối, nước mắm, đường, bột nêm và tiêu trong 15 phút để ngấm gia vị.
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ gà vào đun nóng, tan chảy rồi phi thơm hành tím. Tiếp đó, cho thịt gà đã ướp vào chiên cho thịt gà săn lại.
- Sau đó, cho gói nước sốt chua ngọt vào chảo gà, rim gà nhỏ lửa khoảng 15 phút là thịt gà chín và ngấm đều vị.
- Món gà rim đậm đà, chua chua ngọt ngọt rất là đưa cơm.
Rau muống luộc (3000)
Rau muống muốn giữ được màu xanh sau khi luộc chín bạn nhúng vào bát nước đá rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Tác giả: Ngọc Lê
-
Ăn mồng tơi kiểu này không khác nào tự rước bệnh về cho cả gia đình
-
Mâm cơm trưa thanh mát bổ dưỡng cả nhà thi nhau gắp chỉ 55000 cho 6 người
-
Cách để chế biến mọi loại cá đều không tanh luôn thơm ngọt không bị nát
-
Mâm cơm chiều chuẩn vị cho 5 người giá chỉ 65000 - thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích
-
Mâm cơm trưa hè bổ dưỡng lại thơm ngon cho 6 người giá chỉ 60000