Mâm cơm chiều chuẩn vị cho 5 người giá chỉ 65000 - thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích

15:24, Thứ năm 01/06/2017

( PHUNUTODAY ) - Mâm cơm chiều chuẩn vị cho 5 người giá chỉ 65000 - thơm ngon, hấp dẫn ai ăn cũng thích, các bạn nhớ lưu lại ngay.

Canh cải ngọt với thịt nạc 10000

cai-xanh-nau-canh-thit

 

Nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm cho 4 người ăn:

1 bó cải xanh, non.

100g thịt bằm nhỏ

Hành tươi, Hạt nêm, gừng tươi chánh nhỏ.

Cách làm món cải xanh nấu thịt bằm cho 4 người ăn:

1: Sơ chế nguyên liệu làm món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Cải xanh rửa sạch, thái nhỏ hoặc thái khúc tùy theo địa phương, để ráo nước.

Bước 2: Lấy phần đầu trắng của hành tươi băm nhỏ cho vào ướp thịt băm cùng hạt nêm.

2: Cách chế biến món cải xanh nấu thịt bằm:

Bước 1: Phi thịt đảo đều hơi ngả vàng thì cho nước vào đun sôi rồi nêm nước mắm và bột canh.

Bước 2: Sau khi nước dùng đã sôi, bạn cho cải vào, đun sôi rồi bắc ra nêm lại gia vị và cho thêm chút gừng băm nhỏ( tùy ý). Trút canh ra tô và dùng với cơm, sẽ rất đưa cơm đấy.

Sườn rim chua ngọt 35000

cach-lam-suon-rim-man-ngot

 

CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5 lạng sườn, rửa sạch chặt miếng vừa ăn

- 1/2 củ tỏi băm nhỏ

- 2 nhánh hành lá, rửa sạch thái nhỏ

- 1 thìa xì dầu

- 1 thìa nước mắm

- 1 thìa ớt bột

- 2 thìa đường

- Muối, bột nêm, tiêu.

HẦN 2: CÁCH LÀM SƯỜN RIM MẶN NGỌT

Bước 1: Cho sườn vào tô cùng với muối, tiêu, hạt nêm, tỏi băm trộn đều và ướp sườn 1-2 tiếng cho thấm gia vị.

Bước 2: Cho 1 chút dầu vào chảo đun nóng, xếp các miếng sườn vào áp chảo cho sườn vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Khi sườn đã xém vàng 2 mặt, bạn cho nước mắm, xì dầu, ớt bột, đường, tỏi đảo đều rồi thêm nước xâm xấp với mặt sườn. Đun sôi, đậy nắp vung nồi lại, rim cho đến khi miếng sườn mềm và nước sốt sánh lại mới cho hành lá thái nhỏ thái nhỏ vào là tắt bếp.

Múc sườn rim mặn ngọt ra đĩa, rưới nước sốt lên dùng làm món mặn ăn với cơm nóng.

Tai heo luộc (25 nghìn)

tai-heo

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: bạn mua tai heo, chanh, nước mắm, ớt để pha chế nước chấm

Cách luộc tai lợn

Pha nồi nước lạnh với chút giấm, rồi thả tai vào luộc chín, vớt ra bát.

Phèn chua nướng phồng (nhằm giảm chất độc nếu có), hòa tan với 1 lít nước ấm, để nguội, cho tai heo vào ngâm khoảng 15 phút. Vớt ra để ráo, lúc này tai heo sẽ rất trắng và giòn.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Ngọc Lê