Thịt đỏ
Tiêu thụ quá mức các loại thịt đỏ có hàm lượng protein và chất béo cao, khiến gan có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ và chuyển hóa protein.
Gừng
Gừng là thực phẩm rất tốt đối với mọi người, nhưng gừng có chứa nhiều volatile, khi biến chất sinh ra chất safrole gây biến tính xấu, không tốt đối với những người bệnh gan, đặc biệt là viêm gan. Nó làm hoại tử tế bào gan và gây ảnh hưởng dẫn đến biến chứng nặng, làm bệnh viêm gan ngày càng trở nên xấu đi.
Tỏi
Tỏi với người mắc bệnh gan là thực phẩm không tốt. Đối với họ, chất volatile trong tỏi sẽ làm ảnh hưởng, giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu. Từ đó, có thể dẫn tới hiện tượng thiếu máu và gây bất lợi cho những người mắc bệnh viêm gan.
Thức ăn nhanh
Ăn quá nhiều thức ăn nhanh, các loại thực phẩm chiên rán, xào bằng dầu mỡ tái chế như quẩy, bánh rán, mỳ tôm… có chứa nhiều chất béo, muối và đường có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho gan.
Măng tươi
Trong măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao, khoảng 230mg trong 1kg măng củ. Khi ăn phải măng có chứa nhiều cyanide, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa, cyanide biến thành axít cyanhydric (HCN), là một chất cực độc với cơ thể, gây hại cho gan.
Ăn nhiều thịt
Tiêu thụ quá mức các loại thịt, nhất là thịt đỏ có xu hướng khiến hàm lượng protein, cholesterol và chất béo no cao, khiến gan có thể gặp khó khăn trong việc hấp thụ và chuyển hóa protein. Nên hạn chế ăn thịt để giảm tải gánh nặng cho gan và thận.
Tác giả: Mộc
-
Thực phẩm "lọc sạch" cặn bẩn, bồi bổ và "nuôi" thận khoẻ mạnh mỗi ngày
-
3 thực phẩm càng ăn càng gây loãng xương, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nhất là loại thứ 2
-
Uống nước rất tốt nhưng sáng ngủ dậy chớ dại gì uống loại nước này, 1 ngụm thôi cũng rất độc
-
Nên dùng mỡ lợn hay dầu ăn mới tốt cho sức khỏe? Câu trả lời của chuyên gia khiến nhiều mẹ bất ngờ
-
Uống nước lọc kiểu này còn "độc hơn thạch tín", nhiều người đang tự tay tàn phá cơ thể mà không biết