Thịt bò đại kị với thứ này, chớ dại mà ăn kẻo bệnh tật đeo bám, chạy chữa cũng muộn

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là danh sách các thực phẩm “đại kỵ” nấu cùng thịt bò để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe:

Hải sản không nên nấu chung với thịt bò

Thịt bò không nên nấu chung vì có thể gây phản ứng giữa các dinh dưỡng với nhau. Trong thịt bò có photpho rất cần cho tái tạo xương. Hải sản rất giàu canxi và magie. Kết hợp hai thứ sẽ tạo kết tủa một dạng muối gây cản trở hấp thu phốt-pho và giảm cả tốc độ hấp thu canxi.

Đậu nành đại kị với thịt bò

dai ki khi an thit bo-phunutoday

Trong thịt bò và đậu nành đều có nhiều acid uric. Chất này là nguyên nhân gây ra bệnh gout. Nên trong ăn uống, cần tuyệt đối tránh ăn uống 2 thực phẩm này cùng lúc bởi nó có thể gây ra các cơn đau khớp.

Không dùng chung đậu đen

Thịt bò rất giàu chất sắt, tốt cho máu. Nhưng đậu đen lại có chất xơ thô, to sẽ ngăn cản cơ thể bạn hấp thu lượng chất sắt có trong thịt bò. Vì thế, các chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn hai loại thực phẩm này cách nhau ít nhất 4 giờ.

Không ăn chung với lươn

Ăn thịt bò chung với lươn sẽ cảm thấy khó tiêu hóa, đầy bụng. Sử dụng về lâu dài có thể làm cho cơ thể bị nhiễm độc.

Không nấu cùng thịt lợn

Không thể kết hợp 2 loại thịt này khi nấu chung bởi vì thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, ôn trung ích khí thích hợp với những người có cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa. Còn thịt lợn có tính hàn, thích hợp với người có cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao, táo bón, bị mụn nhọt.

Tránh nấu thịt bò với rượu

Rượu là chất cay nóng, thịt bò có tác dụng bồi bổ. Không nên nấu chung vì dễ dẫn đến các chứng táo bón, viêm khóe miệng, mắt đỏ, ù tai.