1 - Trứng hấp hành lá
Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà.
- 300 ml nước ấm.
- 1/2 muỗng cafe muối.
- 1 ít hạt tiêu.
- 1 muỗng nước tương.
- 1 muỗng tỏi băm.
- 1 muỗng hành lá.
Cách làm
Bước 1: đập trứng vào tô, đổ nước ấm vào từ từ (vừa đổ vừa khuấy đều). Tiếp đến, thêm ít muối và hạt tiêu vào rồi tiếp tục khuấy tan.
Rây trứng qua rây lọc, cho vào 1 tô sứ chịu nhiệt
Bước 2: Rây trứng qua rây lọc, cho vào 1 tô sứ chịu nhiệt. Đây là bước bắt buộc, vì rây trứng sẽ giúp món trứng khi hấp được mịn mượt hơn.
Bước 3: dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín tô trứng lại.
Hấp trứng trong vòng 10 phút.
Bước 4: Hấp trứng trong vòng 10 phút.
Lấy trứng hấp ra, rưới thêm nước tương, hành lá và phần tỏi mới chiên lên bề mặt trứng giúp món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt.
Trong lúc hấp trứng, bạn chiên tỏi cho vàng rồi đổ ra tô. Cuối cùng, lấy trứng hấp ra, rưới thêm nước tương, hành lá và phần tỏi mới chiên lên bề mặt trứng giúp món ăn của bạn thêm phần đẹp mắt.
2 - Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Nguyên liệu làm trứng hấp rau củ ngũ sắc
- Trứng gà 5 quả
- Hạt bắp 50 gr
- Đậu hà lan 50 gr
- Thịt hun khói 50 gr
- Lạp xưởng 50 gr
- Hạt nêm/ tiêu 1 ít
Cách chọn mua đậu hà lan tươi ngon
Để chọn đậu Hà Lan tươi ngon bạn cần chọn đậu có vỏ bóng và khi bẻ cuống bao giờ cũng thấy giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần vì những quả đó hạt không ngon hoặc có thể bị lép hạt.
Đậu Hà Lan sau khi mua về bạn nên bảo quản nguyên trái trong túi kín ở ngăn mát tủ lạnh nếu không dùng liền. Khi cần dùng chỉ việc mang ra tách hạt và sơ chế.
Bạn có thể mua loại đậu Hà Lan tách hạt sẵn và được đóng gói đông lại cũng được nhé.
Nguyên liệu món ăn trứng hấp thịt, hải sản, rau củ
- Dụng cụ thực hiện
- Xửng hấp, dao, thớt, rây, tô
Sơ chế nguyên liệu
Nguyên liệu mua về rửa sạch, sau đó lấy cà rốt, thịt hun khói và lạp xưởng cắt nhỏ.
Trứng gà đánh kỹ, bạn có thể dùng rây lọc bỏ phần cặn đi.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 1 Sơ chế nguyên liệu Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Trộn và nêm nếm trứng
Cho tất cả nguyên liệu, trứng cà rốt, thịt hun khói, lạp xưởng cùng ít hạt nêm, tiêu vào trộn đều. Cho ra chén chờ hấp.
Bước 2 Trộn và nêm nếm trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 2 Trộn và nêm nếm trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 2 Trộn và nêm nếm trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 2 Trộn và nêm nếm trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Hấp trứng
Chuẩn bị nồi hấp, cho chén trứng vào hấp trong khoảng từ 25 – 30 phút.
Bước 3 Hấp trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 3 Hấp trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 3 Hấp trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắcBước 3 Hấp trứng Trứng hấp rau củ ngũ sắc
Thành phẩm
Món trứng hấp rau củ ngũ sắc có màu sắc bắt mắt và hương thơm khó cưỡng. Trứng hấp mềm ngon kết hợp cùng rau củ tươi mát mang đến hương vị hấp dẫn.
Cách chọn mua trứng gà tươi sạch
Bạn có thể dùng tay để sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám thì là trứng gà tươi, còn bề mặt láng mịn thì quả trứng đã để khá lâu rồi.
Để kiểm tra trứng còn mới hay không, bạn hãy lắc nhẹ, nếu không có sự chuyển động là trứng còn mới, nếu chuyển động mạnh, trứng đã cũ.
Đối với những trứng gà có vỏ ngoài cứng, bạn hãy quan sát xem có một lớp phấn mỏng bao quanh vỏ hay không, nếu có là trứng tươi.
Mẹo thực hiện thành công món trứng hấp
Để trứng hấp không bị rổ và phồng to, bạn hãy hấp với lửa nhỏ.
Trong lúc hấp trứng bạn dùng khăn bọc nắp nồi lại để nước không chảy xuống mặt trứng.
Nên thường xuyên mở nắp nồi để xả bớt hơi nóng và kiểm tra nhiệt độ, tránh để lửa to sẽ làm rổ mặt trứng.
Tác giả: Mộc
-
Gợi ý 7 món ăn ngon làm từ bí đỏ, hình thức đẹp lại thơm ngon hấp dẫn
-
Thịt bò hầm bia cứ cho thêm cốc nước này là thơm ngậy gấp đôi
-
Thịt 3 chỉ bò Mỹ đâu chỉ nhúng lẩu, 5 gợi ý này sẽ cho bạn món ăn thơm ngon và bổ dưỡng
-
Xào, luộc đậu bắp muốn không bị nhớt, giữ được độ giòn ngon chỉ cần thêm bước này
-
Tên gọi kì cục nhưng loài vật này lại ngon hơn ghẹ, rẻ hơn cua, thành đặc sản hút khách