Chống đầy bụng cho con người
Theo Đông y nếu bạn ăn gừng sẽ giảm chứng đầy hơi. Mặc dù không chữa khỏi hoàn toàn chứng đầy hơi nhưng uống nước gừng mỗi ngày một lần, có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề về khí và axit trong dạ dày.
Gừng giúp kích thích dịch tiêu hóa, do đó hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Nó cũng có đặc tính giãn cơ giúp giải phóng khí bị mắc kẹt trong đường tiêu hóa. Bởi vậy, khi ăn gừng bạn sẽ cảm thấy cơ thể của mình nhẹ nhõm và đường tiêu hóa tốt hơn người.
Gừng có thể giúp hỗ trợ giảm đau khớp
Nếu như bạn bị mắc chứng viêm khớp có thể gây sưng, đau đớn và suy nhược, làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng gừng mỗi ngày. Bởi vì gừng là có đặc tính chống viêm mạnh, giúp hỗ trợ giảm đau liên quan đến viêm khớp. Gừng chứa các chất dinh dưỡng như mangan, đồng, magiê và vitamin B6, cần thiết cho chức năng khớp khỏe mạnh. Các nghiên cứu gần đây cũng cho thấy, gừng có thể giúp giảm sản xuất prostaglandin gây viêm, loại hormone gây đau ở những người bị viêm khớp.
Giảm đau trong ngày đèn đỏ của phụ nữ
Nhiều phụ nữ bị đau bụng dưới khi đến kỳ kinh nguyệt và đôi khi tình trạng này làm ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày. Gừng có thể là một biện pháp khắc phục tại nhà để trị chứng đau bụng kinh.
Các nghiên cứu cho thấy, gừng có thể hiệu quả như ibuprofen và các loại thuốc không kê đơn khác trong việc giảm đau bụng kinh.
Tăng sức đề kháng phòng ngừa cúm
Trong những ngày giao mùa hoặc trong mùa đông giá rét sức đề kháng của cơ thể con người sẽ giảm đi. Bởi vì chúng ta liên tục tiếp xúc với nhiều loại virus và nhiễm trùng khác nhau và một trong những căn bệnh phổ biến nhất mà mọi người mắc phải là cúm. Cúm có thể gây ra một loạt các triệu chứng như sốt, nhức đầu, đau nhức cơ thể và mệt mỏi. Bạn có thể sử dụng mỗi ngày một lát gừng tươi hoặc một cốc nước ấm trà gừng sẽ giúp tăng cường sức đề kháng của bạn và phòng ngừa bệnh cảm cúm tốt hơn việc dùng thuốc.
Giúp bạn có trái tim khỏe mạnh
Loại thảo dược này chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa có trong gừng có thể làm giảm sự hình thành mảng bám trong động mạch do cholesterol cao. Điều này có thể ngăn ngừa cục máu đông và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.
Tác giả: Min Min
-
Chuối rất nhiều công dụng nhưng những người này đừng nên ăn chuối
-
5 thực phẩm ăn thay cơm trắng giúp giảm cân, giảm mỡ nhanh
-
3 loại rau có nhiều “kí sinh trùng” nhất, nấu trong nước sôi chưa chắc đã hết, nhiều người lại thích ăn sống
-
Phòng Khám Đa Khoa Đà Nẵng có thế mạnh về dịch vụ gì?
-
Chuyên gia mách nhỏ: 5 món ăn sáng ngon, bổ tựa nhân sâm, nhiều người không biết nên vẫn ăn xôi, mì tôm