Không ngờ vài lát gừng tươi thả vào nước lại có tác dụng "vàng 10" thế này
Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công tuyệt vời trong đời sống, không phải ai cũng biết.
Ngoài tác dụng làm gia vị cho món ăn, gừng còn chứa nhiều công tuyệt vời trong đời sống, không phải ai cũng biết.
Củ cải và gừng đều là những vị thuốc quý và là thực phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày. Nhưng tại sao người xưa lại khuyên ăn củ cải buổi tối và ăn gừng buổi sáng?
Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ăn gừng nên gọt vỏ hay để cả vỏ.
Trong Đông y gừng có tính cay nóng giúp phòng ngừa cảm lạnh, tăng sức đề kháng, phòng viêm đường hô hấp rất tốt.
Hầu như trong gian bếp của các gia đình Việt đều có gừng. Các món ăn cho thêm gừng sẽ có vị thơm, ngon hơn nhiều. Thế nhưng không phải món ăn nào cũng có thể cho gừng và không phải ai cũng ăn được gừng.
Gừng là loại củ gia vị quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Gừng cũng là vị thuốc hỗ trợ chữa nhiều bệnh khá hiệu quả. Thế nhưng không phải ai ăn gừng cũng tốt cho sức khỏe. Có nhiều 'đại kỵ' khi ăn gừng mà nhiều người không hề biết.
Gừng không chỉ là gia vị mà còn là một vị thuốc trong Đông y, có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp nên hạn chế sử dụng gừng.
Gừng là loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Ngoài việc kích thích vị giác, gừng còn có tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Gừng là loại củ đem lại nhiều công dụng cho sức khỏe tuy nhiên thời điểm dùng gừng tốt nhất không phải ai cũng biết.
Gừng là loại gia vị mà hầu như bếp nhà nào cũng có tuy nhiên không nhiều người biết cách dùng đúng. Tuy gừng mang đến nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu dùng sai thời điểm sẽ phản tác dụng.
Gừng là gia vị quen thuộc với người Việt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi sử dụng gừng cần lưu ý một số điều tránh tác dụng ngược.
Từ xa xưa, gừng được coi như là 1 loại thảo mộc tự nhiên có công dụng như vị thuốc có thể chữa được vô số bệnh trạng ở cơ thể con người.
Gừng là loại gia vị có vị cay, tính nóng, có tác dụng giữ ấm cơ thể trong những ngày lạnh giá.
Cổ nhân từ xưa đã sớm biết ngậm gừng mỗi buổi sáng sớm với nhiều ích lợi cho sức khỏe như sau: