Nước dừa giàu dinh dưỡng nhưng uống vào các thời điểm này lại rất tệ, chuyên gia chỉ thời điểm vàng uống nước dừa

06:33, Thứ tư 15/05/2024

( PHUNUTODAY ) - Nước dừa là thức uống rất giàu dinh dưỡng thế nên uống không đúng thời điểm thì lại rất nguy hại cho sức khỏe.

Nước dừa giàu dinh dưỡng, nhiều công dụng

Nước dừa là loại nước tự nhiên có nhiều dinh dưỡng và ngon ngọt được nhiều người chọn nhất là vào mùa hè. Nước dừa có thành phần carbohydrate, đồng thời nhiều khoáng chất giúp cân bằng điện giải như kali, natri, magie nên giúp giải khát giảm mệt mỏi nhanh chóng. Chính vì thế nước dừa rất tốt phục hồi sau khi đi ngoài nắng nóng về, giúp ổn định huyết áp và nâng cao chức năng của hệ cơ, ngăn ngừa mất nước. Uống nước dừa cũng tốt cho người huyết áp cao nhờ hàm lượng kali.

Nước dừa còn giàu chất chống oxy hóa nên giúp chống lại tổn thương tế bào trong cơ thể.Nước dừa cung tốt cho xương nhờ có canxi và photpho.

Nước dừa giàu dinh dưỡng nhưng uống sai thời điểm sẽ không tốt cho sức khỏe

Nước dừa giàu dinh dưỡng nhưng uống sai thời điểm sẽ không tốt cho sức khỏe

Thời điểm tai hại uống nước dừa

Uống ngay lập tức khi đang ở trời nắng nóng về

Thay đổi nhiệt độ đột ngột trong cơ thể sẽ không tốt. Khi ở trời nắng về bạn thường thèm cảm giác uống ngay thứ nước mát, nhưng khi đó nhiệt độ cơ thể còn đang cao rất dễ gây sốc nhiệt gây ra tác hại cho sức khỏe.

Uống ngay khi tập luyện xong

Tương tự khi ở trời nắng về, ngay khi tập luyện cường độ cao xong thì thân nhiệt tăng cao mà uống ngay nước dừa nhất là dừa lạnh sẽ không tốt. Do hãy để cơ thể ráo mồ hôi và hạ nhiệt rồi uống.

Uống nước dừa vào tối muộn

Nước dừa có nhiều carb và cả chất béo nên uống vào tối muộn có thể gây khó tiêu ảnh hưởng tới giấc ngủ. Do đó nếu thèm thì nên uống ít không nên uống nhiều, tránh ăn cùi dừa vào lúc này. 

Uống nước dừa khi tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Khi hệ tiêu hóa trục trặc, bạn không nên uống nước dừa vì nước dừa sẽ gây ra gánh nặng khó tiêu hơn. Hãy uống nước dừa khi cơ thể bạn bình thường. 

Theo đó nước dừa rất tốt cho sức khỏe vì giàu dinh dưỡng. Thế nên chuyên gia khuyến cáo thời điểm tốt nhất uống nước dừa là buổi sáng hoặc vào buổi trưa để tận dụng được hiệu quả của vitamin trong nước dừa. Bạn có thể uống trước bữa ăn khoảng 1 tiếng. Nước dừa giúp no lâu nên thích hợp uống trước ăn để ngăn việc ăn quá nhiều. 

Với những người cần giảm cân nên lưu ý không nên lạm dụng uống nhiều nước dừa, tránh ăn xong lại uống ngay nước dừa. 

Nước dừa được cho là tốt với phụ nữ mang thai nên nhiều người lạm dụng; Bạn nên lưu ý uống lượng vừa phải và tránh dùng nhiều nhất là khi bị tiểu đường thai kỳ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: An Nhiên