420 nghìn người chết do ăn bẩn mỗi năm

420 nghìn người chết do ăn bẩn mỗi năm

Thực phẩm bẩn không chỉ là vấn đề của một quốc gia mà là vấn nạn của toàn thế giới, vừa gây tổn hại về sức khỏe vừa tổn thất nghiêm trọng về kinh tế.

Ban kỹ thuật Codex về VSTP thay đổi để bảo vệ NTD

Ban kỹ thuật Codex về VSTP thay đổi để bảo vệ NTD

Toàn cầu hóa thương mại, góp phần không nhỏ vào việc đa dạng và phong phú của các sản phẩm thực phẩm trên thế giới làm tăng khả năng một sản phẩm thực phẩm được sản xuất ở một khu vực này nhưng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và chế độ ăn của con người ở một khu vực khác.

Việt Nam thu hồi mì Hàn Quốc có chất gây ung thư

Việt Nam thu hồi mì Hàn Quốc có chất gây ung thư

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có thông báo yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam tiến hành thu hồi 02 sản phẩm mì ăn liền của hãng Nong Shim (Hàn Quốc) vì có chứa chất gây ung thư.

7 thực phẩm vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có thể 'sống lâu trăm tuổi' nếu ăn thường xuyên

7 thực phẩm vừa ngon lại rất tốt cho sức khỏe, giúp bạn có thể "sống lâu trăm tuổi" nếu ăn thường xuyên

Một người đàn ông đã dành trọn 25 năm đi qua 25 quốc gia trên khắp thế giới để tìm kiếm những bí quyết sống thọ. Ông là một nhà khoa học về tuổi thọ rất nổi tiếng ở Nhật Bản và là thành viên của Ủy ban đặc biệt về bệnh mạch vành của Tổ chức Y tế thế giới.

Trung Quốc đã quên trách nhiệm của bên đối tác

Trung Quốc đã quên trách nhiệm của bên đối tác

Việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương – 981 (Haiyang Shiyou 981), đưa nhiều loại tàu vào sâu trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, đe dọa hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn và tự do hàng hải ở Biển Đông.

Mỹ quyết xử lý trò ăn cắp công nghệ của Trung Quốc

Mỹ quyết xử lý trò ăn cắp công nghệ của Trung Quốc

Ủy ban Thương mại quốc tế Mỹ (ITC) ngày 11/7 cho biết, sẽ mở cuộc điều tra đối với sản phẩm cần cẩu bánh xích của Tập đoàn sản xuất máy công nghiệp Sany Trung Quốc do nghi ngờ vi phạm bằng sáng chế.

Bộ Y tế kiểm định mỳ tôm Hàn Quốc gây ung thư

Bộ Y tế kiểm định mỳ tôm Hàn Quốc gây ung thư

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu các đơn vị nhập khẩm sản phẩm mỳ ăn liền Neoguri (Hàn Quốc) gửi mẫu mỳ tới các cơ quan chức năng để kiểm nghiệm chất Benzopyrene có thể gây ung thư.

1 2