Hấp chín những trái cây này công dụng tăng gấp bội, thành thuốc tốt trị bệnh hiệu quả bất ngờ
Thông qua phương pháp hấp chín, các loại trái cây này trở thành những vị thuốc cực tốt
Thông qua phương pháp hấp chín, các loại trái cây này trở thành những vị thuốc cực tốt
Từ xa xưa diếp cá đã được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng… và nó còn được dùng làm bài thuốc chữa được nhiều bệnh.
Sự kết hợp của mật ong với loại củ này giúp cải thiện nhiều vấn đề của sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật.
Dưới đây là gợi ý 4 loại quả bình dân, giá thành rẻ, dễ mua nhưng cứ hấp lên lại thành bài thuốc quý chữa bệnh hiệu quả.
Dễ ăn và ngon. Lê hấp đường phèn là một bài thuốc trị ho cực kì hiệu quả và được rất nhiều người quan tâm.
Theo y học cổ truyền, vị ngọt trong hạt sen có tác dụng bổ tỳ ích vị, tiêu thũng… lành tính, rất tốt cho cơ thể, đặc biệt chống lão hóa vô cùng hiệu quả
Đây là loại gia vị vốn được dùng trong các bài thuốc đông y. Không chỉ giúp gia tăng hương vị cho món ăn, loại gia vị này còn tốt cho sức khoẻ.
Rau ngải cứu là rau rẻ tiền phổ biến lại là vị thuốc hiệu quả dùng được thường xuyên.
Đinh lăng là loại cây thuốc quen thuộc với Việt Nam nhưng nhiều người còn chưa biết cách làm món ăn bài thuốc này.
Theo trang Caythuoc, trước giờ, chúng ta vẫn hay nói đến củ cải trắng như một loại “nhân sâm bình dân” bởi giá trị dinh dưỡng và dược liệu mà nó mang lại. Tuy nhiên, liệu có hay không tác dụng giảm đau nhức xương của củ cải trắng mà nhiều người vẫn nói đến?
Không chỉ dùng chế biến thành các món ăn, loại quả này còn là vị thuốc trong các bài thuốc dân gian.
Điều trị bệnh đau dạ dày với các bài thuốc dân gian chữa đau dạ dày là sự lựa chọn của rất nhiều người bị những cơn đau dạ dày hành hạ.
Sự kết hợp của mạt ong và thứ này có tác dụng tăng cường miễn dịch, làm chậm lão hóa, bảo vệ tim mạch, hỗ trợ giảm cân...
Nhiều người mua trái phật thủ về thắp hương xong rồi để quả héo thì bỏ mà không biết trái cây này có thể làm món ăn tạo ra nhiều công dụng với sức khỏe