Những người không nên ăn cà tím, tránh rước bệnh vào người
Cà tím sẽ trở thành "thuốc độc" gây hại sức khỏe nếu sử dụng sai cách.
Cà tím sẽ trở thành "thuốc độc" gây hại sức khỏe nếu sử dụng sai cách.
Cà tím là loại quả giàu dinh dưỡng. Muốn chọn được những quả non mềm và ngon nhất, hãy chú ý những điều sau đây:
Món cà tím nướng tỏi với nguyên liệu đơn giản ngon bổ rẻ nhưng chắc chắn sẽ là món ăn cực phẩm.
Cà tím om thịt ba chỉ là một món ăn vô cùng hấp dẫn, thơm ngon, thập toàn đại bổ. Chỉ vài bước đơn giản bạn sẽ chế biến thành công món ăn này.
Cà tím là thực phẩm quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình, nó thường được dùng để nấu canh, nướng, xào hoặc luộc lấy nước uống…. Ngoài ra, ăn cà tím mỗi ngày bạn sẽ có được những lợi ích vô cùng quý sau sau đây:
Dưới đây là những thực phẩm làm cổ tử cung mở nhanh, mẹ có thể áp dụng để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.
Cà tím rất tốt cho sức khoẻ nhưng không phải ai cũng có thể ăn được.
Chỉ cần kết hợp những loại rau dưới đây trong bữa ăn hằng ngày bạn sẽ không cần lo cân nặng của mình.
Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại – Bệnh viện Quân y 103 Hà Nội chia sẻ cà tím không nóng như nhiều người tưởng, nó có vị ngọt tính hàn, hơi độc. Khi bạn ăn quá nhiều có thể gây kích thích mạnh lên các hệ hô hấp, tạo thành cảm giác gây mê ngộ độc.
Món cà tím hấp thịt với hương vị đậm đà của cà tím cùng vị ngọt của thịt sẽ tạo ra những hương vị khiến bạn không thể chối từ.
Dưới đây là những cách chế biến cà tím thơm ngon và giữ nguyên chất dinh dưỡng mà bạn cần bỏ túi ngay:
Cà tím là một “lương dược” vì không chỉ có thể phòng ngừa ung thư mà còn có tác dụng hỗ trợ ngăn chặn và điều trị ít nhất 3 bệnh nguy hiểm khác. Đây cũng là lý do càng ngày càng có nhiều người bổ sung thêm cà tím trong các bữa ăn hàng ngày.
Cà tím là một thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm gia đình Việt, bên cạnh đó nó còn có tác dụng thần kì đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết.
Bạn sẽ có làn da trắng đẹp mịn màng không tỳ vết tàn nhang nếu đắp thứ này lên mặt, được bao người ưa chuộng.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì để bảo vệ đầy đủ các loại vitamin trong rau củ thì những loại sau tuyệt đối không nên nấu chín.