Chuyên gia cảnh báo: Ăn cà tím sai cách gây hại cơ thể, những người mắc bệnh này càng chớ đụng vào

( PHUNUTODAY ) - Theo bác sĩ Hoàng Xuân Đại – Bệnh viện Quân y 103 Hà Nội chia sẻ cà tím không nóng như nhiều người tưởng, nó có vị ngọt tính hàn, hơi độc. Khi bạn ăn quá nhiều có thể gây kích thích mạnh lên các hệ hô hấp, tạo thành cảm giác gây mê ngộ độc.

Những lợi ích khi ăn cà tím

Trong thành phần dinh dưỡng của cà tím tính lạnh, những người hay bị rôm sảy, mụn nhọt, lở loét có thể ăn nhiều để giảm bệnh tình.

Trong cà tím chứa rất ít calo, ít năng lượng, chống tích tụ cholesterol và urê huyết nên người già, người béo có thể ăn thường xuyên để giảm cân hiệu quả.

Ngoài ra, cà tím có thể kích thích nhịp tim hoạt động tốt. Thành phần các chất magiê, canxi, vitamin A, C cải thiện cấu trúc xương, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, chất magiê trong cà tím còn chống lại cảm giác bồn chồn, lo lắng và chứng mất ngủ…

Chuyên gia chia sẻ về cách ăn cà tím

Chuyên gia chia sẻ về cách ăn cà tím

Ăn cà tím đúng cách không gây bệnh

Theo các chuyên gia Đông y thì những người mắc bệnh dưới đây không nên ăn cà tím nhiều kẻo bệnh tình tăng nặng:

Những người mắc bệnh dạ dày ăn cà tím sẽ khó chịu gây ra tiêu chảy nặng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những người mới ốm dậy, yếu mệt, những người không bị thấp khớp, đau nhức khi trời lạnh tránh ăn nhiều cà tím nhiều bởi có thể gây viêm tấy mệt mỏi cho cơ thể.

Những người mắc bệnh hen suyễn, mắc bệnh thận không nên ăn nhiều cà tím quá nhiều dễ gây sỏi thận cho bạn.

Những người mắc bệnh dạ dày, bệnh về lá lách, hen suyễn không nên ăn nhiều cà tím bệnh tình thêm nặng.

Khi ăn cà tím không ăn cùng với thịt cua vì 2 thứ cùng tính lạnh sẽ khó chịu cho dạ dày, có thể tiêu chảy, nhất là người có thể chất hư hàn có thể gây hạ đường huyết bủn rủn tay chân cho bạn.

Chuyên gia cảnh báo ăn cà tím sai cách đưa bệnh vào người

Chuyên gia cảnh báo ăn cà tím sai cách đưa bệnh vào người

Những người phụ nữ đang mang thai muốn ăn cà tím thì không ăn nhiều cà tím bởi có thể dễ bị nhiễm độc chất solanine gây hại cho mẹ và bé. Bên cạnh đó, những người trước hoặc sau khi phẫu thuật cũng không nên ăn cà tím.