Những lợi ích khi ăn cà tím
Trong thành phần dinh dưỡng của cà tím tính lạnh, những người hay bị rôm sảy, mụn nhọt, lở loét có thể ăn nhiều để giảm bệnh tình.
Trong cà tím chứa rất ít calo, ít năng lượng, chống tích tụ cholesterol và urê huyết nên người già, người béo có thể ăn thường xuyên để giảm cân hiệu quả.
Ngoài ra, cà tím có thể kích thích nhịp tim hoạt động tốt. Thành phần các chất magiê, canxi, vitamin A, C cải thiện cấu trúc xương, tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể của bạn. Bên cạnh đó, chất magiê trong cà tím còn chống lại cảm giác bồn chồn, lo lắng và chứng mất ngủ…
Ăn cà tím đúng cách không gây bệnh
Theo các chuyên gia Đông y thì những người mắc bệnh dưới đây không nên ăn cà tím nhiều kẻo bệnh tình tăng nặng:
Những người mắc bệnh dạ dày ăn cà tím sẽ khó chịu gây ra tiêu chảy nặng ảnh hưởng tới sức khỏe.
Những người mới ốm dậy, yếu mệt, những người không bị thấp khớp, đau nhức khi trời lạnh tránh ăn nhiều cà tím nhiều bởi có thể gây viêm tấy mệt mỏi cho cơ thể.
Những người mắc bệnh hen suyễn, mắc bệnh thận không nên ăn nhiều cà tím quá nhiều dễ gây sỏi thận cho bạn.
Những người mắc bệnh dạ dày, bệnh về lá lách, hen suyễn không nên ăn nhiều cà tím bệnh tình thêm nặng.
Khi ăn cà tím không ăn cùng với thịt cua vì 2 thứ cùng tính lạnh sẽ khó chịu cho dạ dày, có thể tiêu chảy, nhất là người có thể chất hư hàn có thể gây hạ đường huyết bủn rủn tay chân cho bạn.
Những người phụ nữ đang mang thai muốn ăn cà tím thì không ăn nhiều cà tím bởi có thể dễ bị nhiễm độc chất solanine gây hại cho mẹ và bé. Bên cạnh đó, những người trước hoặc sau khi phẫu thuật cũng không nên ăn cà tím.