Chuyên gia chỉ ra mẹo hay phân biệt thịt bò thật, giả cực kỳ chính xác
Theo các chuyên gia, khi dùng tay miết miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ dính ra tay thì chắc chắn đó là thịt bò giả.
Theo các chuyên gia, khi dùng tay miết miếng thịt, nếu thấy có màu đỏ dính ra tay thì chắc chắn đó là thịt bò giả.
Thịt gà luộc mà có màu đỏ hồng là chưa chín hay luộc chưa kỹ thực tế là liên quan đến nguyên nhân khác. Có bí kíp luộc gà này, từ nay chẳng cần lo thịt gà luộc chín không đều.
Theo quan niệm, màu đỏ là màu tượng trưng cho sự may mắn và cát tường. Vì vậy, dịp năm mới đến, bạn có thể lựa chọn những cây cảnh có màu đỏ này để bày trong nhà.
Loài cây này toàn thân và lá có màu đỏ càng nắng càng đỏ đậm tựa như màu máu, trồng trong nhà có mang lại may mắn?
Việc sử dụng đúng gia vị cho món tôm luộc sẽ giúp thịt tôm chắc ngọt, không bị tanh và tôm có màu đỏ đẹp mắt.
Nếu chế biến không đúng cách, món tôm luộc của bạn sẽ rất dễ bị khô, tanh, ăn không ngon. Muốn tôm luộc có màu đỏ đẹp, thơm ngon, bạn hãy lưu ngay những bí quyết dưới đây.
Xôi gấc là một loại xôi có màu đỏ tươi, được xem như một món ăn đem lại may mắn rất phù hợp và được nhiều người sử dụng trong mâm cơ thắp hương ngày tết. Hãy cùng học cách nấu xôi giấc đơn giản tại nhà để chuẩn bị cho mâm cỗ ngày tết nhé!
Đông Y cho rằng: "Xuân dưỡng can, hè dưỡng tâm, thu dưỡng phế, đông dưỡng thận". Thuận theo thời tiết là một trong những phép dưỡng sinh, nên làm theo dưỡng sinh thì tác dụng bồi bổ sức khỏe tăng gấp bội.
Nhiều người gặp tình trạng thịt gà luộc mãi vẫn có màu đỏ hồng. Thịt có màu như vậy không phải do chưa chín mà xuất phát từ nguyên nhân khác.
Lúc cua sống, trên lưng có màu xanh đen, nhưng sau khi luộc chín thì có màu đỏ cam tươi.
Bạn nên tận dụng các thực phẩm có khả năng “đốt cháy” mỡ bụng, đặc biệt là 4 thực phẩm có màu đỏ hấp dẫn sau đây.
Những món ăn có màu đỏ luôn ưu tiên trong những ngày đầu tháng mùng 1. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh những món ăn được coi là mang lại vận khí không tốt.
Tôm rang là món dễ chế biến. Tuy nhiên, không phải cứ bỏ tôm vào chảo rang là xong. Bạn cần có một số bí quyết nhỏ để tôm không bị tanh và có màu đỏ đẹp.
Nhiều người cho rằng máu giàu oxy có màu đỏ, máu nghèo oxy màu xanh lam, nên tĩnh mạch thường có màu xanh tím. Tuy nhiên quan niệm này liệu có đúng?