4 loại thực phẩm màu đỏ “đốt cháy” mỡ bụng hiệu quả giúp nàng có thân hình mi nhon như ý

11:00, Thứ hai 16/10/2023

( PHUNUTODAY ) - Bạn nên tận dụng các thực phẩm có khả năng “đốt cháy” mỡ bụng, đặc biệt là 4 thực phẩm có màu đỏ hấp dẫn sau đây.

Táo

Táo đỏ là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp kiểm soát cân nặng. Chất flavonoid có trong táo ức chế các enzyme phân hủy đường đơn, khiến lượng đường được bài tiết nhiều hơn thay vì tích trữ dưới dạng chất béo.

Không chỉ vậy pectin trong táo kết hợp với flavonoid giúp giảm lượng chất béo trong máu, mỡ nội tạng hiệu quả.

nguon-goc-tao-my-huu-co

Chưa kể, táo là thực phẩm rất giàu chất xơ và nước, giúp nhanh no, no bụng lâu hơn mà còn giảm cảm giác thèm ăn, tốt cho tiêu hóa để thúc đẩy giảm cân. Hàm lượng calo có trong táo rất thấp, trung bình 100g táo chỉ chứa khoảng 50 calo rất phù hợp để bổ sung vào thực đơn ăn kiêng của chị em. 

Thịt cá hồi

Cá hồi càng đỏ thì càng giàu hoạt chất astaxanthin, đây là loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe lại “đốt cháy” mỡ bụng hiệu quả.

Cá hồi là một loại cá nhiều dầu có chứa một lượng đáng kể protein và axit béo omega-3 EPA và DHA. Protein giúp tăng và duy trì khối lượng cơ, các axit béo omega-3 thiết yếu đốt cháy mỡ thừa. 

Cá hồi rất giàu axit béo không bão hòa đa, vitamin E - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể làm giảm mức độ viêm và hỗ trợ giảm mỡ nội tạng. Ăn cá hồi còn giúp duy trì năng lượng hoạt động lâu hơn nên kiểm soát được lượng calo nạp vào.

Quả anh đào

Anh đào vừa tốt cho sức khỏe vừa có thể là đẹp. Loại quả này rất giàu dinh dưỡng, nước và chất xơ - đều là các thành phần cần thiết khi chị em muốn siết eo, giảm mỡ. Nó cũng giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, từ đó tăng hiệu quả chuyển hóa chất béo, giảm cân.

Anh đào còn ngon miệng và nhanh no, no lâu, giúp giảm cảm thèm ăn các món mặn, nhiều dầu mỡ. 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước ép quả anh đào có tác dụng làm hạn chế các tổn thương ở cơ trong quá trình luyện tập thể dục thể thao, lấy lại năng lượng một cách nhanh chóng. 

20220110_102717_328607_qua-anh-dao-co-tac-.max-1800x1800

Cà chua

Cà chua là loại quả mọng nước, ít calo, giàu chất xơ và đặc biệt là hàm lượng vitamin A, B6, C, B1, B2... rất cao. Cà chua có khả năng hút mỡ lại chứa nhiều chất xơ, rất tốt cho việc hấp thụ lượng mỡ dư thừa trong ruột, đẩy lượng mỡ. Cà chua cũng giúp làn da của bạn trở nên hồng hào và mịn màng.

Các axit béo có trong cà chua cùng với lycopene và niacin làm giảm chất béo trung tính. Những chất dinh dưỡng này được cân bằng hoàn hảo để giảm cholesterol có hại, đồng thời tăng cảm giác no lâu, giảm sự thèm ăn.

Cà chua giúp kích thích sản xuất các acid amin có vai trò đốt cháy chất béo trong cơ thể, hỗ trợ làm tăng quá trình trao đổi chất. Vì vậy, ăn cà chua sẽ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả nếu biết cách kết hợp nó trong chế độ ăn hàng ngày.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Hạ Anh
Tin nên đọc