Phần mỡ màu vàng ở bụng gà có ăn được không? Tưởng dễ nhưng ít người biết
Nhiều người khi mổ gà thường thấy 1 cục mỡ vàng ở bụng, vậy phần mỡ này có ăn được không?
Nhiều người khi mổ gà thường thấy 1 cục mỡ vàng ở bụng, vậy phần mỡ này có ăn được không?
Theo quan niệm dân gian, khi trong nhà có tiếng quạ kêu chạng vạng, chó sủa không người, gà gáy nửa đêm... Đều là những dấu hiệu cảnh báo điềm gở, vừa tâm linh báo hiệu mất của, tai ương sắp ập đến nên cần phải cẩn trọng.
Bạn có biết lý do gì mà gà trống thường thức dậy sớm hơn gà mái hay không?
Gà là cúng phẩm phổ biến trong văn hóa tâm linh thờ cúng của người Việt, đặc biệt trong ngày Tết Nguyên Đán. Chọn gà mái thắp hương giao thừa được không?
Người xưa cho rằng gà trống kết nối thần linh, gà mái tượng trưng cho sự sinh sôi phát triển, nhưng khi dâng gà lên bàn thờ, tại sao chỉ dùng gà trống?
Nhưng tại sao nó lại như thế? Điều gì khiến gà trống háo hức chào buổi sáng hơn gà mái?
Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, gà trống trở thành cúng phẩm phổ biến và quen thuộc nên mọi người cho rằng không nên thắp hương gà mái nhưng sự thực là có những dịp cần chọn gà mái.
Thịt gà trống và thịt gà mái chắc chắn có những điểm khác biệt nhất định. Vậy theo bạn, loại nào sẽ ngon hơn.
Khi làm thịt gà, lúc mổ ra có cục mỡ là điều thường thấy, đặc biệt với những con gà mái (ta) hoặc gà nuôi lâu.
Tiếng gà gáy là thời điểm bình thường để thức dậy, bởi vì gà trống luôn đúng giờ, nó gáy rất đúng giờ vào khoảng bốn giờ mỗi ngày. Điều này khiến người ta thắc mắc, liệu con gà trống có biết tính thời gian không?
Dùng gà mái để thắp hương là băn khoăn, thắc mắc của nhiều người.
Trong văn hóa thờ cúng của người Việt thì gà cúng là cúng phẩm phổ biến đặc biệt vào các dịp cúng lễ quan trọng. Nhưng dâng gà cúng thế nào cho đúng thì nhiều người còn chưa rõ.
Người Việt Nam thường ưu tiên gà trống hơn gà mái trong mâm cúng.
Gà trống gà mái thắp hương trong văn hóa phong tục Việt Nam còn là vấn đề mà nhiều người chưa rõ