Luộc khoai lang đừng chỉ cho nước lã, thêm 1 thìa này, củ nào cũng bở, ngọt lừ
Khoai lang luộc là món ăn quen thuộc với mọi người. Luộc khoai rất đơn giản nhưng để khoai ngọt và bở bạn cũng cần có bí quyết.
Khoai lang luộc là món ăn quen thuộc với mọi người. Luộc khoai rất đơn giản nhưng để khoai ngọt và bở bạn cũng cần có bí quyết.
Mặc dù đây là thực phẩm ngon, bổ dưỡng và có giá thành rẻ nhưng tại Việt Nam, nhiều người không biết công dụng và mang vứt cho lợn.
Để luộc khoai lang ngon, bạn cũng cần có bí quyết. Hãy cùng xem đó là bí quyết gì nhé.
Ở Việt Nam, đây là một loại rau quen thuộc và mọc rất nhiều, thế nhưng nhiều nhà vứt cho lợn ăn. Trong khi đó, người Nhật lại ăn rất thường xuyên và ví nó chẳng khác gì “rau trường thọ”.
Tuy có thể nói, khoai lang là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho người bị tiểu đường nhưng nếu không biết sử dụng đúng cách sẽ gây ra hệ lụy hoàn toàn ngược lại.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể chế biến ngay 2 món thơm ngon, hấp dẫn từ khoai lang khiến ai ăn cũng cho vào thực đơn yêu thích.
Khoai lang là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều chị em lựa chọn giúp đem lại hiệu quả đẹp da và giảm cân nhanh chóng, nhưng nếu ăn vào thời điểm này sẽ có thể đem lại hiệu quả tối ưu nhất.
Nhiều chị em lựa chọn ăn khoai lang để giảm cân nhưng nếu không làm đúng cách thì cân nặng có thể tăng vù vù.
Ngô được đánh giá là loại rau rẻ hơn khoai môn và bổ dưỡng hơn khoai lang. Thời điểm này, thị trường bán nhiều ngô tươi, giá không quá đắt, bạn có thể mua về sử dụng để tận dụng lợi ích mà ngô mang lại.
Trong khoai lang chứa nhiều dưỡng chất như Kali, vitamin E, vitamin B6, carotene... có thể làm đẹp cho da.
Khoai lang là thực phẩm có khả năng giúp bạn kiểm soát cân nặng, hỗ trợ giảm cân. Chọn ăn khoai lang đúng thời điểm này sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.
Người Nhật Bản coi loại rau này là “thuốc trường thọ” và sử dụng hàng ngày. Ở Việt Nam tuy bán nhiều và rẻ nhưng ít ai biết để dùng.
Món chè khoai lang tím dẻo mềm, có công thức đơn giản. Chè để đến hôm sau vẫn mềm ngon mà không bị cứng và hỏng.
Khoai lang từ lâu đã được biết đến là loại thực phẩm giúp giữ dáng, đẹp da, đặc biệt tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên 3 thời điểm không nên ăn khoai lang vì có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe.