Nguyên liệu
- 2 muỗng dầu olive
- 3 củ cà rốt, thái nhỏ
- Một củ hành tây, thái nhỏ
- 3 củ khoai lang, gọt vỏ, cắt hạt lựu
- 3 tép tỏi, băm nhuyễn
- Một muỗng cà phê muối
- 3/4 muỗng cà phê gừng xay
- Nửa muỗng cà phê tiêu đen
- Nửa muỗng cà phê ớt bột paprika
- 1/4 muỗng cà phê ớt khô
- 3 ly nước
- Một lon nước cốt dừa không đường
Mẹo chọn mua khoai lang ngon ngọt
Nên chọn những củ khoai có dáng tròn lẳn hoặc thuôn dài, không có eo, hõm, bóp nhẹ thấy không quá cứng; những củ này thường ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
Nếu muốn mua khoai lang bùi, thơm, bở rệu thì nên chọn củ có lớp phấn hay đất bám vào. Khi xắt một lát mỏng ở đầu củ khoai sẽ thấy màu cam nhạt và chảy nhựa. Những củ khoai này khi luộc sẽ rất ngọt và bở, ăn ngon ưng ý.
Cách làm
- Làm nóng dầu trong chảo hoặc nồi, cho cà rốt và hành tây thái nhuyễn vào, đảo đều trong 6-8 phút.
- Cho tỏi, muối, gừng, tiêu đen, ớt bột và ớt khô vào và xào đều tay trong 2-3 phút hoặc cho đến khi dậy mùi thơm.
- Thêm khoai lang, nước và nước cốt dừa, khuấy đều.
- Đun sôi sau đó giảm lửa và để như vậy trong 15-20 phút đến khi khoai lang mềm.
- Nhấc chảo ra khỏi bếp, dùng máy khuấy hoặc máy xay sinh tố đánh nhuyễn hỗn hợp. Thêm nước nếu muốn súp loãng hơn.
- Múc súp ra bát, trang trí bề mặt bằng một ít nước cốt dừa, mùi tây và ớt khô. Vậy là món ăn đã hoàn thành và sẵn sàng để sử dụng.Súp khoai lang có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong 3-5 ngày. Nếu trữ đông, bạn có thể dùng món ăn này trong tối đa 5 tháng.