Mướp đắng dù đắng cỡ nào, cứ thêm thứ này, vị đắng giảm hẳn lại giòn ngon dễ ăn
Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không ăn được vì vị đắng của nó. Để giảm bớt vị đắng của mướp, bạn có thể áp dụng những cách sau.
Mướp đắng tốt cho sức khỏe nhưng nhiều người không ăn được vì vị đắng của nó. Để giảm bớt vị đắng của mướp, bạn có thể áp dụng những cách sau.
Vào mùa hè nắng nóng dễ dẫn đến tình trạng chán ăn, ăn không ngon, thường xuyên nổi cáu. Trứng xào mướp đắng, có vị đắng nhẹ, vị giòn, thanh hỏa mà còn bổ dưỡng, thích hợp nhất trên bàn cơm mùa hè nóng bức.
Để mướp đắng xào lúc nào cũng giòn ngon, hấp dẫn mà không hề có vị đắng, bạn cần thực hiện ngay một các bí quyết này trước khi xào.
Để chọn những quả mướp đắng không bị đắng gắt, người mua nên lưu ý những điểm sau.
Để chọn những quả mướp đắng không bị đắng quá gắt, bạn hãy chú ý đến những điểm dưới đây.
Với cách chế biến này, mướp đắng mua về sẽ hết vị đắng mà vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng và vô cùng ngon miệng.
Chỉ 1 cốc nước ép mướp đắng buổi sáng nhưng sẽ mang lại rất nhiều công dụng đối với sức khỏe của bạn.
Khi xào mướp đắng với trứng, chỉ cần làm thêm 1 bước nhỏ sẽ làm giảm hẳn vị đắng lại thơm ngon tròn vị.
Mướp đắng (khổ qua) có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, Tuy nhiên không phải ai ăn mướp đắng cũng 'lành', thậm chí khi kết hợp mướp đắng với một số thực phẩm 'đại kỵ' còn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể.
Mướp đắng là món ăn ngon, bồ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai cũng thích hợp để sử dụng thực phẩm này.
Có rất nhiều lợi ích của mướp đắng (khổ qua) đối với sức khỏe. Các chất phytochemical của loại quả này có tác động tích cực đến bệnh tiểu đường, sức khỏe gan, béo phì và nhiều căn bệnh khác.
Mướp đắng có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng ăn được vì vị đắng của nó. Thêm vài giọt này, mướp đắng không còn đắng lại giòn ngon hơn gấp bội, ai thưởng thức cũng thích mê.
Sau khi rửa sạch và loại bỏ phần ruột, bạn đừng vội đem mướp đắng đi nấu ngay. Hãy làm thêm 2 bước nữa để giảm vị đắng của loại quả này.
Mướp đắng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng ít người ăn được vì vị đắng của nó. Với cách chế biến này vị đắng sẽ giảm đi rất nhiều.