Luộc gà bằng nước lạnh là sai: Bí quyết luộc gà giòn da, thịt thơm ngon, săn chắc, đậm vị
Luộc gà theo công thức này, bạn sẽ có món gà luộc thơm ngon nhức nách, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngợi.
Luộc gà theo công thức này, bạn sẽ có món gà luộc thơm ngon nhức nách, ai ăn cũng xuýt xoa khen ngợi.
Gà luộc là món ăn ngon, giàu dinh dưỡng, phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán. Nhưng không phải ai cũng biết cách luộc gà đúng để thịt gà vàng óng, ngọt lừ.
Để có đĩa gà luộc thơm ngon, bạn nhất định phải nắm được những bí quyết này.
Để có đĩa thịt gà luộc thơm ngon, đẹp mắt, bạn không được bỏ qua những bí quyết dưới đây.
Khi luộc gà, bạn cho thêm thứ này, da gà vàng óng, thịt gà không đỏ lại chắc và ngọt gấp đôi.
Khi luộc gà xong, thay vì bỏ ra đĩa ngay bạn chỉ cần làm thêm 1 bước này gà sẽ giòn chắc thịt, khi chặt không lo nát.
Món gà phổ biến và dễ ăn nhất là gà luộc. Tuy nhiên, nhiều bạn luộc gà thường nứt tung nứt tóe, thịt gà lại khô, dai hoặc quá nhũn, thậm chí còn mùi tanh, ăn không ngon.
Nhiều bạn thả gà từ khi nước lạnh, có bạn lại đợi nước sôi mới thả gà vào, cách này đều không đúng.
Nhiều người thường luộc gà bằng nước lạnh, đợi gà sôi rồi ngâm gà nhưng đó không phải là cách luộc gà đúng nhất.
Để có đĩa thịt gà luộc đẹp mắt đặt lên mâm cỗ cúng vào ngày Tết, bạn không thể bỏ qua những bí quyết sau.
Khi luộc gà, chỉ cần bỏ túi mẹo nhỏ này sẽ giúp gà thành phẩm ngon và đẹp như ngoài hàng.
Ngoài việc chọn được nguyên liệu đảm bảo chất lượng, bạn cần có một số bí quyết nhỏ khác để món gà luộc thơm ngon, đẹp mắt.
Khi luộc gà, biết một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp gà thêm vàng ruộm, chặt không bị nát.
Gà luộc là món ăn được nhiều người yêu thích. Vậy nhưng, ngoài cách luộc gà ngon thì có một mẹo hay giúp gà luộc săn chắc hơn, ngọt thịt hơn mà bạn nên biết.
Luộc gà bằng muối với lửa nhỏ trong khoảng thời gian 50 phút để hơi nóng của muối làm chín thịt gà. Chú ý trong quá trình luộc không mở nắp vung...