Mẹo hay cứu nguy cho thức ăn không may bị cháy để không lãng phí lại có món ngon
Lỡ tay quá lửa, sơ ý khi đang nấu ăn khiến thức ăn bị cháy là chuyện thường gặp. Nếu bạn biết xử lý thì không phải đổ bỏ cả món đồ ăn gây lãng phí.
Lỡ tay quá lửa, sơ ý khi đang nấu ăn khiến thức ăn bị cháy là chuyện thường gặp. Nếu bạn biết xử lý thì không phải đổ bỏ cả món đồ ăn gây lãng phí.
Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị bò mềm ngọt, đậm đà mà không tốn nhiều thời gian nấu nướng thì đừng bỏ qua 3 phần thịt này.
Trứng rán là món ăn dễ chế biến được nhiều người yêu thích. Để rán trứng không bị dính chảo, không bị tanh, miếng trứng xốp mềm, bạn hãy lưu lại những mẹo nhỏ dưới đây.
Có rất nhiều cách giúp khử mùi hôi của thịt vịt. Bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để món thịt vịt luộc được thơm ngon hơn.
Khoai lang luộc lá món dễ làm nhưng để khoai ngon ngọt hơn, bạn cũng cần một số bí quyết nhỏ.
Để có món trứng lòng đào đúng chuẩn, phần lòng đỏ dẻo thơm, béo ngậy, bạn hay nhớ áp dụng bí quyết dưới đây nhé.
Gà tần là món ăn bổ dưỡng, giúp bồi bổ sức khỏe, đặc biệt tốt với người suy nhược cơ thể, bà bầu... Bạn có thể tự chế biến món ăn này ngay tại nhà vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa thơm ngon, hấp dẫn.
Món ốc luộc không thể thiếu bát nước chấm. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn, giúp ốc thơm ngon, đậm vị.
Để chọn được những miếng thịt lợn tươi ngon cho bữa cơm gia đình, bạn cần nắm được một số bí quyết dưới đây.
Mướp đắng (khổ qua) có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích vị đắng của loại quả này. Để giảm bớt vị đắng của mướp đắng, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ dưới đây.
Bạn đang tìm kiếm cách nấu đậu xanh nhanh mềm, dẻo thơm mà không tốn nhiều thời gian? Bí quyết đơn giản sau đây sẽ giúp bạn có được món ăn với đậu xanh ngon tuyệt chỉ trong thời gian ngắn.
Để thái được những miếng thịt mỏng một cách dễ dàng, bạn hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây.
Khi luộc thịt lợn, ngoài nước và muối, bạn cần thêm một số loại gia vị để thịt được thơm ngon hơn.
Những mẹo này giúp bạn xử lý việc nấu nướng đơn giản hơn, thông minh hơn nên món ăn ngon hơn mà bạn đỡ mất công sức
Khi luộc rau muống, bạn có thể bắt gặp tình huống nước luộc rau chuyển sang màu xanh đen và không biết có nên ăn hay không.