Ngâm ngao đừng dùng nước lã, thêm loại gia vị này, ngao nhả sạch cát trong phút chốc, không mất nhiều thời gian
Để ngao nhả hết toàn bộ cắt bên trong ruột, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Để ngao nhả hết toàn bộ cắt bên trong ruột, bạn hãy làm theo cách dưới đây.
Dưa cải là món được nhiều người yêu thích. Khi cần dưa nhanh chua để có thể ăn ngay, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Chần thịt tưởng chừng là cách đúng nhưng lại vô tình khiến thịt mất đi dinh dưỡng. Hãy cùng khám phá bí quyết loại bỏ độc tố hiệu quả mà vẫn giữ nguyên hương vị thơm ngon của thịt.
Ngoài mắm, muối và hành, bạn nên cho thêm nguyên liệu này để món trứng rán thơm ngon hơn.
Món chiên rán có hương vị thơm ngon, lớp vỏ giòn rụm được nhiều người yêu thích. Để chiên rán mà không bị bắn dầu, bạn hãy làm theo những mẹo nhỏ dưới đây.
Ngoài việc sử dụng bột mì hay các loại bột chiên giòn bán sẵn, bạn có thể tự pha bột chiên giòn tại nhà với bí quyết dưới đây.
Canh cá là món ăn quen thuộc với mọi gia đình. Do cá có mùi tanh tự nhiên nên nếu chế biến không khéo thì canh sẽ rất khó ăn.
Một số bí kíp dưới đây sẽ giúp bạn nướng mực khô ngon hơn, hấp dẫn hơn.
Để bảo quản chanh được lâu, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây. Đảm bảo hiệu quả sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ.
Các nhiều cách khác nhau để khử mùi tanh của cá. Bạn có thể sử dụng muối, giấm hoặc các nguyên liệu khác có sẵn trong nhà bếp.
Món khoai lang luộc rất dễ làm. Để khoai được ngọt đậm và bở, bạn hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây.
Luộc ngô không khó nhưng nếu có bí quyết dưới đây món ngô luộc sẽ được nâng lên "một tầm cao mới".
Chân gà luộc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Luộc chân gà không khó nhưng không phải ai cũng nắm được bí quyết để có thành phầm thơm ngon, bắt mắt.
Cá biển là loại thực phẩm bổ dưỡng nhưng thường có mùi tanh rất rõ. Để loại bỏ mùi tanh của cá biển, bạn có thể áp dụng các mẹo nhỏ dưới đây.
Cá chỉ vàng khô nướng là món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, khi chế biến, nếu không khéo léo, cá rất dễ bị cháy.