Vào đêm 30 Tết, nhớ bày biện 6 loại “quả cát tường” để năm mới suôn sẻ, như ý cát tường
Vào đêm giao thừa, đây là 6 loại "quả cát tường" chủ nhà nên bày biện trên bàn thờ để cầu năm mới may mắn, như ý.
Vào đêm giao thừa, đây là 6 loại "quả cát tường" chủ nhà nên bày biện trên bàn thờ để cầu năm mới may mắn, như ý.
Theo nghiên cứu, có đến khoảng 50% tỉ lệ phụ nữ mang thai xuất hiện tình trạng thiếu máu. Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp ngăn ngừa thiếu máu giúp bà bầu có một thai kỳ khỏe mạnh.
Bên cạnh những công dụng hữu ích của mía với sức khỏe , vẫn có những yếu tố gây ảnh hưởng đến cơ thể, nhất là khi thấy mía có điểm này:
Gần đây, ca sĩ MiA đã có lời chia sẻ và nhắn nhủ đến các bạn trẻ về việc thường xuyên sử dụng thuốc đau đầu.
Rất nhiều người có quan niệm sai lầm trong việc ăn mía. Ai cũng thích để lâu cho mía bị rượu (xuất hiện những đốm màu đỏ ở giữa thân), như vậy mía ăn sẽ ngon và ngọt hơn mà không hề hay biết lúc này mía đã biến thành chất độc hại.
Mía là một thực phẩm mà ít người chú ý tới, nghĩ tới mía người ta hãy nghĩ đến công dụng đầu tiên là giải khát ít ai ngờ mía lại có công dụng to lớn như vậy với bà bầu.
Các mẹ có thể làm phong phú thực đơn ăn dặm cho trẻ bằng những món ăn dặm từ mía cực ngon lại dễ làm sau đây.
Đây là thứ nước giải khát được rất nhiều người yêu thích vào mùa hè. Đó chính là nước mía. Tuy có nhiều công dụng nhưng khi uống nước mía cũng có nhiều kiêng kị.
Nếu thấy mía có dấu hiệu bất thường này, tốt nhất bạn không nên ăn để tránh trường hợp bị ngộ độc.
Mía còn rất giàu vitamin và khoáng chất, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là với bà bầu. Thế nhưng, khi ăn mía mẹ bầu cũng cần chú ý những điều dưới đây:
Tháng 2 và tháng 4 là thời điểm loại nấm mốc cực độc trên mía sinh sôi nhiều nhất. Thế nên, người Trung Quốc mới có câu “mía thanh minh, độc hơn rắn”, để cảnh báo mọi người. Đặc biệt, khi ăn mía bạn cần biết rõ điều này:
Nước mía là một trong những loại đồ uống quen thuộc vì vừa ngon-bổ-rẻ lại vừa dễ làm. Cùng xem ngoài nước mía thông thường chúng ta còn có thể biến tấu thành thức uống ngon miệng và đa dạng bằng cách nào khác nhé!
Trong giai đoạn thai nghén, rất nhiều bà bầu thèm ăn đồ ngọt. Và mía được cho là lựa chọn số 1 bởi đây là loại thức ăn tự nhiên có vị ngọt, tính mát và đặc biệt rất an toàn.