Bí quyết nấu canh chua ‘đỉnh cao’ từ loại rau ‘nhà nghèo’, giờ thành đặc sản 65.000 đồng/kg
Loại rau từng gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x, nay bỗng "lột xác" thành đặc sản được ưa chuộng tại các thành phố lớn.
Loại rau từng gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x, nay bỗng "lột xác" thành đặc sản được ưa chuộng tại các thành phố lớn.
Từ chỗ mọc hoang dại, chẳng ai ngó ngàng, lá giang giờ đây đã trở thành "đặc sản" mới nổi lên tại các khu chung cư với giá lên đến 180.000 đồng/kg.
Xưa kia, cá trích từng được xem là "cá nhà nghèo" bởi giá rẻ và nhiều xương. Thế nhưng, giờ đây, loại cá này lại trở thành đặc sản được ưa chuộng ở thành phố với giá bán lên đến 100.000 đồng/kg.
Thông thường khi rán trứng đa phần chị em chỉ mắm thôi là chưa đủ, cho thêm vài giọt này đảm bảo trứng rán không bị tanh, lại nở bông, vàng ruộm.
Bạn đang tìm kiếm loại thực phẩm vừa ngon ngọt, tốt cho sức khỏe lại giúp kiểm soát đường huyết và huyết áp? Củ năng chính là "cứu tinh" dành cho bạn.
Miến xào là một món ăn truyền thống, cách chế biến lại đơn giản nhưng hương vị thì ngon tuyệt vời. Nhưng khi xào miến thường bị dính, vón cục kém hấp dẫn, phải làm sao?
Loại hoa này mang đến rất nhiều công dụng trong việc bảo vệ sức khỏe như đánh tan sỏi thận, điều trị nhiễm trùng, hỗ trợ sức khỏe kinh nguyệt...
Bạn có tin rằng chỉ với 1 loại củ quen thuộc, giá rẻ lại dễ làm mà bạn có thể sở hữu làn da trắng mịn, hồng hào không tì vết? Bí quyết "lột xác" cho làn da của bạn chính là món ăn này! Hãy cùng khám phá ngay!
Chỉ với 1 loại nguyên liệu đơn giản sẵn có trong bếp, bạn có thể tự đổ bánh xèo tại nhà thơm ngon, giòn rụm.
Cuối tuần này bạn muốn đổi vị cho gia đình thì hãy thử ngay món chả cuốn lá xương sông nhé!
Việc luộc thịt không cần nước không chỉ là một phương pháp nấu ăn hữu ích mà còn giúp miếng thịt giữ trọn vẹn hương vị và các chất dinh dưỡng.
Bỏ túi ngay bí quyết nấu xôi ngon, dẻo, bóng hạt, để cả ngày không cứng, khỏi cần mua ngoài hàng ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon.
Loại rau "vua" của mùa xuân măng tây đang vào mùa, giá rẻ bất ngờ. Rau này xào thịt cực ngon, bổ dưỡng hơn cả củ sen, tốt cho sức khỏe cả nhà.
Dùng nước trà xanh nấu cơm bạn sẽ thấy sự khác biệt từ hương vị đến chất lượng, nồi cơm sẽ bổ dưỡng hơn gấp nhiều lần.
Măng tươi ngon và giàu dinh dưỡng, tuy nhiên trong măng tươi có chứa chất độc hại nên bạn cần phải luộc kỹ trước khi chế biến. Vậy bạn đã biết cách luộc măng tươi để loại bỏ độc tố chưa?