Đầu bếp tiết lộ: Luộc lòng lợn trắng giòn sần sật, không đắng chỉ cần đúng 1 thứ
Vốn là món không được chuyên gia khuyến cáo ăn nhiều nhưng lòng lợn luộc vẫn được yêu thích. Chế biến món này khá dễ nhưng để luộc lòng được ngon cũng cần có mẹo.
Vốn là món không được chuyên gia khuyến cáo ăn nhiều nhưng lòng lợn luộc vẫn được yêu thích. Chế biến món này khá dễ nhưng để luộc lòng được ngon cũng cần có mẹo.
Nhiều người thắc mắc vì sao mình rang cơm trứng không được vàng như ngoài hàng, các hạt cơm còn dính nhau. Thực tế, thời điểm cho trứng vào góp phần quan trọng quyết định hạt cơm có vàng ươm, đẹp mắt, căng bóng và rời nhau hay không.
Trứng cà chua là món ăn quen thuộc trong thực đơn hằng ngày của nhiều gia đình, nhưng không phải ai cũng biết rằng chỉ với vài bước điều chỉnh nhỏ trong cách chế biến, bạn có thể nâng tầm hương vị của món canh này lên một đẳng cấp mới.
Với cách xào bắp cải này, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có một món ăn đơn giản, ngon miệng và trôi cơm số 1.
Để có những miếng đậu phụ vàng giòn, thơm ngon, bạn đừng vội cho đậu vào chảo chiên ngay. Hãy lưu lại bí kíp dưới đây để có những mẻ đậu rán vàng ruộm, giòn tan, béo bùi.
Cách làm thịt kho tàu không khó, có nhiều cách nấu khác nhau và nhiều người điều chỉnh để tạo ra công thức riêng của mình. Dưới đây là cách làm cơ bản:
Thay vì luộc, hấp,… với một số loại rau củ bạn có thể tham khảo các cách chế biến này để mâm cơm thêm đa dạng và ngon miệng.
Thịt gà luộc mà có màu đỏ hồng là chưa chín hay luộc chưa kỹ thực tế là liên quan đến nguyên nhân khác. Có bí kíp luộc gà này, từ nay chẳng cần lo thịt gà luộc chín không đều.
Chỉ cần có bí quyết này, đảm bảo bạn có thể tự làm những xiên thịt nướng ngon như ngoài hàng. Ai ăn cũng không thể quên hương vị.
Với cách chế biến này, bạn sẽ có thêm một món ngon mềm, béo ngậy và đậm đà cho bữa ăn cuối tuần.
Với cách kho cá này, bạn chỉ cần thêm 1 thìa gia vị này là đảm bảo món ăn lúc nào cũng ngọt thơm, đậm đà, ăn hoài không ngán.
Dùng nước nóng hay nước lạnh luộc thịt đều có thể làm chín thịt và ăn được. Tuy nhiên, mỗi cách lại có mặt lợi, hại khác nhau, đặc biệt là về giá trị dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.
Ít người biết rằng, cách rán trứng ngon sẽ cần phải cho thêm một số gia vị “bí mật”.
Với cách chế biến món đơn giản, bạn sẽ có một món thịt bò xào vừa mềm ngọt, thơm ngon vừa không kém bổ dưỡng.
Trong và sau Tết, nhiều người thường đem bánh chưng đi rán giòn để dễ ăn hơn. Nhưng nếu chiên theo kiểu thông thường sẽ ngấm nhiều dầu mỡ. Chỉ bạn cách rán bánh chưng đơn giản, không lo ngấy.